Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Thi công xây dựng nhà xưởng nhỏ và những lưu ý cần biết

Đăng lúc : 30/12/2022 - 4:42 PM
Tác giả : Admin - 187 Lượt xem

Xây dựng nhà xưởng nhỏ diện tích từ 200m2-500m2 là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho những doanh nghiệp có quy mô sản xuất không quá lớn. Hãy cùng Nhà Việt PMC tìm hiểu về mức giá xây dựng, những điều cần lưu ý và các mẫu nhà xưởng nhỏ phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây.

 

1. Có thể xây dựng nhà xưởng nhỏ chỉ từ 200m2 đến 500m2 không?

 

Xây dựng nhà xưởng diện tích nhỏ từ 200-500m2 là hoàn toàn có thể và đây cũng là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô, mục đích, nhóm ngành sản xuất doanh nghiệp sẽ lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp trong khoảng trên.

 

 

 

Xây dựng nhà xưởng nhỏ là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

 

Xây dựng nhà xưởng nhỏ là lựa chọn lý tưởng cho những công ty quy mô gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay những đơn vị muốn tận dụng tối đa mặt bằng có sẵn. Loại nhà xưởng này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như sau:

 

• Giá thành xây dựng thấp: Bởi diện tích nhỏ nên nhà xưởng sẽ không xây phần móng mà chỉ dựng khung, ốp mái. Do đó, tiết kiệm cho doanh nghiệp chi phí xây nền móng. Đồng thời, diện tích nhỏ thì những chi phí nguyên vật liệu, nhân công sẽ thấp và tương ứng giá thành xây dựng cũng thấp hơn so với những nhà xưởng lớn.

 

• Chi phí thuê đất đai rẻ: Thông thường chi phí thuê đất đều được tính dựa vào diện tích thuê. Với diện tích càng nhỏ thì chi phí thuê sẽ càng thấp và về lâu dài sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn chi phí rất lớn. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có thể tận dụng được mặt bằng vốn có để xây dựng nhà xưởng thì chi phí mặt bằng gần như bằng 0.

 

• Thời gian xây dựng nhanh: Xây dựng nhà xưởng nhỏ không cần đào, xây móng nên rút ngắn thời gian thi công. Đồng thời, việc xây dựng trên một nền diện tích nhỏ thì thời gian hoàn thiện sẽ ngắn hơn so với diện tích lớn. Ngoài ra, việc lắp đặt các hạng mục, thiết bị trong nhà xưởng cũng nhanh hơn giúp nhà xưởng sớm hoàn tất để đưa vào sử dụng.

 

• Có thể xây dựng trên nền đất yếu: Khi xây dựng nhà xưởng thì vấn đề nền móng luôn được quan tâm. Nhiều doanh nghiệp phải vất vả để tìm mua được một khu đất có nền móng vững chắc cho nhà xưởng của mình. Tuy nhiên, với những nhà xưởng nhỏ thì xây dựng trên nền đất yếu là hoàn toàn có thể và các kỹ sư sẽ thực hiện những phương án xử lý phù hợp để đảm bảo độ an toàn cho công trình.

 

Dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ nhà xưởng: Với những nhà xưởng nhỏ việc thiết kế cũng sẽ đơn giản hơn, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện công tác lắp đặt, tháo dỡ khi cần thiết.

 

2. Một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng nhỏ

 

 

Để quá trình thi công xây dựng nhà xưởng nhỏ được suôn sẻ và tiết kiệm tối đa chi phí thì doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

 

• Nếu đất xây nhà xưởng vốn là đất ở thì cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

 

• Khi lên bản thiết kế cần nghiên cứu, tính toán các phương pháp thông gió, làm mát nhà xưởng. Công suất thông gió phù hợp để tạo không gian làm việc thông thoáng, mát mẻ cho công nhân làm việc hiệu quả.

 

• Lắp đặt hệ thống điện 3 pha để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Trước khi lắp, doanh nghiệp cần làm thủ tục sử dụng điện 3 pha với đơn vị điện lực tại khu vực xây dựng nhà xưởng.

 

3. Một số nhà xưởng nhỏ xây dựng phổ biến hiện nay

 

Sau đây là một số mẫu nhà xưởng nhỏ phổ biến mà doanh nghiệp có thể tham khảo để thiết kế bản vẽ xây dựng phù hợp.

 

 

 

 

 

Diện tích nhà xưởng rộng cho nhiều hạng mục như văn phòng, khu vệ sinh, kho chứa, khu sản xuấtNhà xưởng nhỏ với diện tích 500m2 vừa đảm bảo mức độ rộng rãi, vừa tiết kiệm chi phí thi công

 

4. NHÀ VIỆT PMC – Đơn vị thi công, xây dựng theo yêu cầu

 

Việc xây dựng nhà xưởng nhỏ tuy đơn giản, ít công đoạn hơn so với nhà xưởng quy mô lớn, song cũng cần phải có sự nghiên cứu, tính toán hợp lý. Như vậy doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công tối đa. Nếu chưa có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp thì doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị thi công uy tín để thực hiện.

 

 

NHÀ VIỆT PMC – Đơn vị thi công, xây dựng theo yêu cầu hàng đầu hiện nay

 

Trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng hiện nay, Công ty Cổ phần công nghệ Nhà Việt PMC đã và đang là điểm đến tin cậy của nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Với kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng nhỏ, nhà máy, nhà kho tại các KCN Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên… NHÀ VIỆT PMC cam kết tư vấn xây dựng nhà xưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó là phương án thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian. Doanh nghiệp sẽ có nhà xưởng đáp ứng đúng tiêu chuẩn nhà nước và phục vụ sản xuất tốt nhất.

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦               

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon