Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Giải pháp và vật liệu thi công

Sơn phủ cách nhiệt nhà xưởng - Giải pháp tuyệt vời cho mái tôn bền lâu

Đăng lúc : 18/07/2020 - 3:38 PM
Tác giả : Admin - 798 Lượt xem

Mái tôn là bộ phận che chắn quan trọng của bất kì công trình nào, đặc biệt là nhà xưởng. Vì tính chất bằng kim loại, dưới tác động của môi trường bên ngoài, nên sau một vài năm sử dụng, mái tôn xuất hiện hiện tượng rỉ sét, gây mất thẩm mỹ, và sau thời gian dài sẽ tạo thành lỗ gây dột mái. Và giờ đây, một loại sơn phủ thế hệ mới không chỉ bảo vệ mái tôn khỏi rỉ sét, mà còn mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho công trình của bạn. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

 

I. Các vấn đề thường gặp với mái tôn nhà xưởng sau một thời gian sử dụng

 

1. Rỉ sét

 

Tôn được làm bằng thép cán mỏng (sắt mạ kẽm). Khi gặp trời mưa, độ ẩm cao lâu ngày dễ bị bay màu, và oxi hóa, gây ra rỉ sét, đặc biệt tại các lỗ vít. Với các loại tôn thường phổ biến hiện nay trên thị trường, thì chỉ từ 2 năm đã bị phai màu, và bắt đầu xuất hiện các hiện tượng trên, khiến công trình bị xuống cấp.

 

 

 

2. Cách nhiệt kém gây tốn kém chi phí điều hòa

 

Đối với mát tôn thường, chi phí lắp dựng khá rẻ, nhưng nó lại có nhược điểm lớn đó là hấp thụ nhiệt lượng mặt trời tương đối lớn vào bên trong nhà. Đặc biệt là mùa hè, nhiệt độ trên mái có thể lên đến 50-60 độ C, khiến mọi người cảm thấy nóng bức, khó chịu, và phải sử dụng quạt, điều hòa nhiều hơn để làm mát. Tuy nhiên điều này sẽ dấn đến chi phí sử dụng điện năng tăng cao.

 

 

3. Mái tôn bị dột

 

Có nhiều nguyên nhân gây ra dột mái tôn do sử dụng lâu ngày:

 

- Từ vị trí mũ đinh

 

 

- Gioăng cao su tại phần mũ đinh bị lão hóa, mục.

 

- Do lực hút gió mạnh khiến mũ đinh bị bật lên khiến hở gioăng.

 

- Dột tại các vị trí nối tôn, cuối mái.

 

- Dột từ những chỗ han rỉ

 

 

 

Có rất nhiều giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề thường gặp trên như:

 

Đối với tôn bị dột: thay thế các vị trí đinh mới, sử dụng keo silicon hoặc xi măng đắp lên lỗ dột, hay lỗ to thì sử dụng tấm tôn khác đè lên….nhưng gây mất thẩm mỹ cho công trình.

 

Chống nóng cho mái tôn: Dùng quả cầu thông gió, ống thông gió, tấm lợp cách nhiệt, dùng bông cách thủy, lắp trần thạch cao, trần nhựa…tốn kém thêm chi phí sử dụng cho các vật liệu khác.

 

Khi tôn bị gỉ: Phun lớp sơn mới lên.

 

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một loại sơn phủ có công dụng 3 trong 1, không chỉ giải quyết các vấn đề trên, mà còn mang lại thêm 1 số lợi ích cho người sử dụng. Đó là sơn phủ cách nhiệt YK của Nhà Việt PMC.

 

II. Hệ thống lớp phủ YK

 

Hệ thống lớp phủ YK là gì?

 

Đây là hệ thống chất lượng cao được phát triển độc lập bởi công ty YK. Hệ thống tổng thể là gốc nước và thân thiện với môi trường, và có thể kết hợp thành lớp chống thấm, chống cách nhiệt, chống mài mòn và lớp phủ chức năng tích hợp theo các nhu cầu bề mặt chạm khắc khác nhau. Nó có độ phản xạ cao, phát xạ, và phát xạ bán cầu.

 

2. Ưu điểm của hệ thống sơn phủ YK

 

2.1. Cách nhiệt

 

- Hệ thống sơn phủ YK còn được gọi là mái mát, mái lạnh.

 

- Độ phản xạ: sau khi phủ vật liệu, lớp sơn phản xạ 80% nhiệt trong toàn bộ mặt trời.

 

- Độ phát xạ: phần trăm năng lượng mặt trời được hấp thụ bởi vật liệu được bức xạ từ vật liệu và có thể nhanh chóng phát ra 85% nhiệt lượng của nó. 95% nhiệt trong lớp phủ nhanh chóng được phát ra ngăn chặn sự truyền nhiệt cho cơ sở.

 

Lớp phủ bề mặt YK chứa một lượng lớn tinh thể và bột cách nhiệt, có thể phát xạ trên 88% nhiệt năng lượng mặt trời, giảm nhiệt độ của gạch sắt, bề mặt xi măng và tượn bị chiếu nắng, và nhanh chóng tản nhiệt tích lũy, hiệu quả cách nhiệt luôn cao hơn các phương pháp truyền thống như tấm cách nhiệt, bông giữ nhiệt, cách nhiệt trên cao.

 

Ví dụ: Với mái tôn bình thường vào mùa hè nắng nóng nhiệt độ đo được là 60 độ C, nhưng sau khi phủ lớp sơn bảo vệ thì nhiệt độ còn 37.9 độ C.

 

2.2. Tiết kiệm chi phí

 

- Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng: Mái nhà sử dụng sơn phủ YK sẽ được bảo vệ lâu dài, nếu được bảo trì bảo vệ đúng cách, có thể kéo dài tuổi thọ mái lên đến 10 năm, thậm chí 20 năm. Mà không cần sử dụng các biện pháp khác như hàn lỗ dột, dán miếng tôn to hơn vào…. gây mất mỹ quan, hay tốn kém thay thế toàn bộ mái tôn mới nếu hư hỏng nghiêm trọng.

 

- Tiết kiệm chi phí điện năng sử dụng: Nhờ lớp sơn phủ mà nhiệt độ mái có thể giảm từ 12-25 độ C. Giúp tiết kiệm 20%-70% chi phí điều hòa không khí.

 

2.3. Chống thấm, chống ăn mòn

 

- Nhờ vào các tinh thể mà lớp phủ YK đã trở thành một lớp bảo vệ vững chắc, giúp mái nhà chống lại mọi tác động của môi trường như mưa bão, nắng gió. Người sử dụng không còn lo ngại các vấn đề như thấm do mưa dột, hay ăn mòn do axit như các loại tôn thường khác.

 

2.4. Thân thiện với môi trường

 

YK không chỉ là phương pháp bảo vệ vào bảo dưỡng mái đơn giản và hiệu quả mà còn có thể giảm hình thành khói bụi, giảm hiệu ứng dẫn nhiệt, giảm hiệu ứng nhà kính toàn cầu, bảo vệ môi trường. Ví dụ một ngôi nhà lạnh 100m2 có thể giảm 10 tấn khí thải CO2).

 

2.5. Chất lượng, nhanh chóng

 

- Nhà Việt PMC sử dụng những chất liệu được nhập khẩu, chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận về chất liệu đã được khẳng định trên thị trường.

 

- Dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp, do đội ngũ thi công có tay nghề cùng giám sát chặt chẽ, chuyên nghiệp. Trong vòng 1-3 ngày đã hoàn tiện toàn bộ quy trình từ khâu khảo sát đến khi bàn giao. Mà vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất của nhà xưởng.

 

- Chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn hãng.

 

3. Quá trình thi công cho mái tôn cũ

 

- Loại bỏ gỉ sét và chống ăn mòn.

 

- Làm sạch toàn bộ bề mặt mái.

 

- Phun lớp sơn YK.

 

- Nghiệm thu và bàn giao công trình.

 

Dưới đây là một số hình ảnh do Nhà Việt Chúng tôi tiến hành làm mới lại một mái nhà xưởng.

 

 

Mái tôn của một nhà xưởng sau một thời gian ngắn đã bị bay màu và nhiều chỗ bị han gỉ nhẹnhưng vẫn gây mất thẩm mỹ cho công trình

 

 

Các công nhân của Nhà Việt đang thực hiện việc phun hệ thống sơn YK để làm mới lại mái tôn và bảo vệ mái trong tương lai 

 

 

Sự khác biệt rõ rệt giữa phần mái bên trên và dưới

 

 

Công trình mái vẫn đang được thực hiện

 

 

Việc thi công đã gần như được hoàn thiện

 

 

Và sản phẩm cuối cùng đã mang lại một mái tôn đẹp như mới, nổi bật giữa các công trình xung quanh

 

Mái tôn của của bạn sau thời gian sử dụng bị xuống cấp như han gỉ, hay bạn muốn tiết kiệm chi phí, cách nhiệt, chống thấm, chống mài mòn cho công trình tương lai của mình. Đặc biệt có thể góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, thì sử dụng lớp phủ YK chính là sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất hiện nay.

 

Nhà Việt là đơn vị thi công hệ thống lớp phủ YK, bảo trì bảo dưỡng mái tôn với đội ngũ thi công có tay nghề cao. Chúng tôi đảm bảo mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh trên thị trường Việt Nam. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với Chúng tôi để Nhà Việt giúp bạn bảo vệ công trình của mình.

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 269 Phạm Văn Đồng - P.Hải Thành - Q.Dương Kinh - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttp://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon