Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Giải pháp và vật liệu thi công

Keo Silicone khô trong bao lâu? Làm cách nào để nhanh khô

Đăng lúc : 09/08/2023 - 3:13 PM
Tác giả : Admin - 211 Lượt xem

Keo silicone trở nên ngày càng phổ biến hơn với một loạt các ứng dụng. Loại keo này được dùng như 1 chất bít kín hoặc chất liên kết, có tinh linh hoạt cao và thời gian khô nhanh. Vậy keo silicone khô trong bao lâu? Làm cách nào để keo silicone khô nhanh? Hãy cùng Nhà Việt PMC tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

 

Tính năng của keo silicone

 

Keo silicone là loại vật liệu có độ bền cao; chịu được các tác động từ môi trường và thời tiết. Loại keo này có tính năng chủ yếu là gắn kết, bịt các lỗ hổng; thường dùng nhiều trong sản xuất nội thất, đồ dùng và trong ngành xây dựng.

 

Ngoài ra, keo silicone có tính linh hoạt khi có thể trám, bít các khe, lỗ nhỏ. Thêm vào đó, keo được làm từ các chất hóa học và nhựa nên độ bền sản phẩm rất cao, có thể lên tới hàng chục năm. Chính vì thế mọi người có thể tin tưởng và yên tâm sử dụng trong các công trình.

 

Keo silicone bao lâu thì khô?

 

Keo silicone có trạng thái vật lý là chất lỏng. Nhưng khi tiếp xúc với không khí thì keo sẽ đóng rắn. Thời gian khô của keo sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu bạn dán; độ dày mỏng của lớp keo sử dụng và loại keo mà bạn dùng.

 

Keo silicone bao lâu thì khô?

 

Tuy nhiên, keo silicone thường khô khá nhanh, cứ sau khoảng 5 phút là keo đã khô; để chắc chắn thì sẽ rơi vào khoảng 15 phút. Nếu mặt keo để khô dính được sẽ rơi vào khoảng 30 – 60 phút. Sau 7 ngày đạt được độ bám dính tương ứng, lớp lưu hóa cũng đạt khoảng 7mm.

 

Phương pháp làm silicone mau khô

 

Việc làm khô keo nhanh là rất cần thiết, đặc biệt là những công trình lớn cần chú ý tới tiến độ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một vài cách làm silicone mau khô hơn.

 

► Dùng quạt làm khô keo

 

Một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là dùng quạt hoặc đèn phát nhiệt để làm khô keo. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm khô keo nhưng chỉ có thể dùng với những công trình nhỏ.

 

Dùng quạt làm khô keo

 

+ Lưu ý: Dù chất kết dính này có thể chịu được nhiệt độ cao nhưng trong quá trình bảo dưỡng nếu phải tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt thì nó có thể sinh ra một số tác dụng phụ. Do đó, bạn cần lưu ý và cẩn thận khi dùng máy sấy để thổi. Tốt nhất nên giữ nhiệt ở mức vừa phải để đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình.

 

Thêm chất xúc tác để làm keo nhanh khô

 

Keo silicone có thể khô nhanh hơn khi được bổ sung một số chất xúc tác. Các chất này có tác dụng làm giảm thời gian keo khô, giúp keo khô nhanh hơn, đẩy nhanh tiến độ công trình. Khi dùng chất xúc tác, bạn nhớ lưu ý đến liều lượng để đảm bảo việc đắn rắn diễn ra đều.

 

Thêm chất xúc tác để làm keo nhanh khô

 

Tránh lưu trữ ở nhiệt độ cực cao

 

Không cất giữ keo ở môi trường có nhiệt độ quá cao như trong nhà xe vào mùa hè. Tốt nhất nên chọn một nơi thoáng mát để lưu trữ, tránh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Bởi khi keo được lưu trữ trong môi trường như vậy sẽ khiến thời gian khô keo bị tăng lên.

 

Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm

 

Kiểm tra hạn sử dụng của bất cứ sản phẩm nào khi bạn mua hàng là điều cần thiết. Bởi nó sẽ đảm bảo sản phẩm bạn mua luôn ở trạng thái tốt nhất và có thể sử dụng được. Keo silicone cũng không phải ngoại lệ. Bạn nên kiểm tra kỹ hạn dùng vì keo sẽ xuất hiện 1 số biến đổi nhất định nếu quá hạn.

 

Thông thường, keo đã hết hoặc quá hạn dùng sẽ có thời gian khô lâu hơn. Chính vì thế, để đảm bảo chất lượng keo thì khâu kiểm tra hạn dùng là không thể bỏ qua.

 

Bài viết trên Nhà Việt PMC đã giải đáp câu hỏi keo Silicone khô trong bao lâu? Thêm vào đó chúng tôi cũng chia sẻ một số cách làm khô keo Silicone nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/   

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon