Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Rỉ sét mái tôn nhà xưởng nguyên nhân do đâu? Khắc phục thế nào?

Đăng lúc : 03/07/2023 - 4:51 PM
Tác giả : Admin - 96 Lượt xem

Phần lớn các công trình nhà xưởng hiện nay đều sử dụng mái tôn bởi chúng có khả năng chống nóng, chống ồn, dễ lắp đặt và giá thành phải chăng. 

 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì mái tôn thường bị xuống cấp gây ra những bất lợi trong quá trình sản xuất hàng hóa và bảo quản nguyên vật liệu, hàng hóa của nhà xưởng.

 

 

Mái tôn nhà xưởng bị rỉ sét

 

Để giúp quý vị có thể khắc phục được vấn đề này thì trước tiên chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra tình trạng rỉ sét mái tôn đối với công trình nhà xưởng

 

Nguyên nhân bị rỉ sét mái tôn nhà xưởng?

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mái tôn nhà xưởng bị rỉ sét có thể kể đến như:

 

• Do tác động của thời gian và môi trường: Do tác động của thời gian và môi trường như mưa, gió, nóng ẩm … thì các tấm tôn nhà xưởng sẽ bị xuống cấp. Thông thường tuổi thọ của một tấm tôn chất lượng sẽ khoảng gần 10 năm.

 

• Nhà xưởng sử dụng tôn kém chất lượng: Trên thị trường có không ít nhà thầu vì để giảm giá thành xây dựng đã đưa vào các loại mái tôn kém chất lượng. Các loại tôn này có độ dày cũng như cấu tạo, kích thước thấp hơn tiêu chuẩn và không đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà xưởng. Vì vậy, chủ đầu tư nên lưu ý về chủng loại tôn khi đơn vị nhà thầu xây dựng báo giá xây dựng. Lưu ý, không nên lựa chọn giá thấp là tiêu chí trọng yếu quyết định đơn vị thi công nhà xưởng.

 

 

Tác động của khí hậu lên mái tôn nhà xưởng

 

• Đơn vị thi công kém chuyên nghiệp: Kinh nghiệm cũng như tay nghề của đơn vị thi công nhà xưởng cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của mái tôn. Nếu trong quá trình vận chuyển mái tôn không được để ngay ngắn, bị xê dịch, không được chèn lót cẩn thẩn sẽ dẫn đến xây xước trong quá trình vận chuyển. Thêm vào đó, đội thi công không xử lý kỹ các vấn đề này sẽ dẫn đến tình trạng mái tôn nhanh chóng bị rỉ sét khi gặp trời mưa.

 

• Bỏ qua việc kiểm tra, bảo dưỡng mái tôn: Cũng giống như bất kỳ đồ đạc nào, mái tôn cũng cần bảo dưỡng và bảo hành đúng cách. Thông thường, mỗi năm bạn nên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng mái tôn 1 lần để xử lý phần bị rỉ sét và tránh chúng lan rộng ra. Để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng bạn có thể lựa chọn các nhà thầu có chính sách bảo hành, bảo trì tốt. Một trong các công ty có chính sách bảo hành, bảo trì tốt cho nhà xưởng có thể kể đến như Chánh Nghĩa với chính sách bảo hành kết cấu 10 năm, bảo hành ngoại thất đến 2 năm,  bảo trì vĩnh viễn.

 

Mẹo bảo quản mái tôn nhà xưởng không bị rỉ sét

 

Từ những nguyên nhân gây ra hiện tượng rỉ sét trên Nhà Việt PMC đã nêu thì chúng ta có thể hạn chế việc mái tôn rỉ sét bằng các mẹo sau:

 

• Di chuyển mái tôn nhẹ nhàng, bọc lót các tấm tôn bằng các chất liệu mềm để tránh va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển. Không kéo lê, xếp chồng nhiều tấm tôn lên nhau.

 

• Lựa chọn và sử dụng các loại tôn có chất lượng cao. Hãy yêu cầu nhà thầu cung cấp thông tin về nhãn hiệu cũng như các thông số của tôn khi báo giá xây dựng nhà xưởng.

 

• Sử dụng các loại ốc vít đạt chuẩn để tránh ảnh hưởng đến mái tôn.

 

• Thường xuyên  vệ sinh mái tôn đúng cách như sử dụng các loại khăn mềm thấm nước để lau chùi bể mặt, không sử dụng các vật sắc nhọn cọ sát lên mái tôn

 

• Kiểm tra và bảo dưỡng mái tôn theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần

 

• Xử lý kỹ các vết rỉ sét để trành hiện tượng lan rộng ra các tấm tôn khác.

 

• Lựa chọn các nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín.

 

 

Xử lý chống rỉ mái tôn nhà xưởng

 

Khắc phục mái tôn nhà xưởng khi bị rỉ sét

 

Để hạn chế và khắc phục tình trạng rỉ sét mái tôn nhà xưởng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động cũng như gây gián đoạn trong quá trình sản xuất kinh doanh hay bảo quản vật tư, nguyên vật liệu và hàng hóa tốt nhất thì chủ đầu tư nên:

 

• Sử dụng phương pháp mạ kẽm cho tôn lợp mái nhà xưởng để tạo một lớp bảo vệ tôn khỏi sự ăn mòn, rỉ sét từ yếu tố tác động bên ngoài như điều kiện thời tiết, môi trường.

 

• Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho mái tôn: Nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho mái tôn để loại bỏ các vết rỉ sét và bảo quản mái tôn được tốt. 

 

• Sử dụng sơn chống gỉ: Sơn chống gỉ là một trong các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ mái tôn nhà xưởng tránh khỏi tình trạng rỉ sét, tăng khả năng chịu ẩm, mưa. Vì vậy, khi thi công hoàn thiện mái tôn nhà xưởng, chủ đầu tư nên sử dụng 1 lớp sơn chống gỉ.

 

 

Khắc phục mái tôn nhà xưởng

 

Lưu ý: Không sử dụng các xăng, dầu để rửa mái tôn nhà xưởng bởi hành động này sẽ khiến mái tôn bị ăn mòn, mất màu gây mất thẩm mỹ.

 

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng mái tôn nhà xưởng bị rỉ sét. 

 

Nếu quý vị cần tư vấn thêm về các cách bảo dưỡng nhà xưởng cũng như bảo trì, sửa chữa, nâng cấp nhà xưởng cho đến việc tư vấn lập dự án, thiết kế và thi công nhà xưởng có thể liên hệ Nhà Việt PMC để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/     

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon