Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Nhà Việt gia công kết cấu thép như thế nào

Đăng lúc : 29/02/2016 - 2:24 PM
Tác giả : Admin - 3709 Lượt xem

Tất cả các cấu kiện của nhà thép tiền chế như dầm, xà gồ, cột,… đều được Nhà Việt gia công tại xưởng trước khi được đưa ra công trường lắp dựng dưới sự giám sát nghiêm ngặt của đội ngũ kỹ sư, giám sát công trình.

 

Gia công sản phẩm là bước cực kỳ quan trọng bởi độ chính xác của cấu kiện, chất lượng của cấu kiện có được đảm bảo hay không quyết định rất lớn tới chất lượng công trình.

 

Quy trình gia công cấu kiện tại xưởng của Nhà Việt được đội ngũ kỹ sư, giám sát kiểm soát trong tất cả các khâu như sau:

 

1. Cắt thép theo thiết kế

 

Sau khi vật liệu đầu vào được kiểm định đúng chủng loại, số lượng, chứng chỉ, thí nghiệm… sẽ được đưa vào xưởng và tiến hành cắt theo thiết kế.

 

Tùy thuộc vào kích thước phôi thép của từng chi tiết mà Nhà Việt sử dụng các loại thiết bị cắt thích hợp vừa đảm bảo tiến độ công việc mà lại ít dẫn đến sai số phải gia công sửa chữa.

 

 

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng: thép định hình và thép tổ hợp. Trong đó thép định hình là các cấu kiện thép có hình chữ H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Do đó, nói đến gia công kết cấu thép là nói nhiều hơn tới thép tổ hợp với bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các tấm thép có độ dày từ 4mm đến 12mm… bằng máy cắt chuyên dụng dựa trên yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ.

 

 

2. Ráp cấu kiện

 

Các chi tiết bản cánh, bụng của cấu kiện được định vị và ráp lại bằng các mối hàn tiêu chuẩn, chắc chắn.

 

3. Hàn cấu kiện

 

Sau khi các chi tiết được ráp chính xác theo bản vẽ kỹ thuật sẽ được đưa vào hàn cố định. Ở bước này, KCS (giám sát chất lượng) sẽ kiểm tra nghiêm ngặt các đường hàn để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật, có chất lượng tốt nhất. Đường hàn được nghiệm thu bề mặt bằng mắt, máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm marco…

 

 

 

4. Nắn cấu kiện

 

Hàn cấu kiện ở nhiệt độ cao sẽ dẫn tới việc cấu kiện bị cong, vênh. Chính vì vậy, để đảm bảo cấu kiện có độ chính xác cao khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

 

5. Lắp bản mã, sườn gia cường

 

Bản mã và sườn gia cường được hàn thủ công bởi các thợ hàn tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác tối đa cho các cấu kiện khi được đưa ra công trường thi công.

 

 

 

6. Làm sạch cấu kiện

 

Sau khi được gia công xong, các cấu kiện được chuyển sang công đoạn tiếp theo đó là làm sạch. Tại khu vực vệ sinh, các cấu kiện được đánh gỉ bề mặt, xử lý bằng phun bi trước khi đưa sang giai đoạn sơn.

 

 

7. Sơn cấu kiện

 

Sơn là công đoạn cuối cùng trong gia công cấu kiện thép và có vai trò đặc biệt quan trọng bởi lớp sơn bề mặt tốt sẽ giúp bảo vệ cấu kiện trước các tác nhân xâm hại từ môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu bảo vệ, màu sơn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra.

 

 

 

Ở mỗi công đoạn gia công trên chúng tôi đều tiến hành nghiệm thu chất lượng để đảm bảo rằng tất cả các cấu kiện đều được thực hiện đúng theo yêu cầu kỹ thuật đưa ra. Sau khi được gia công xong, các cấu kiện sẽ được tập kết tại bãi, dán tem theo số hiệu cấu kiện mà bản vẽ đưa ra. Số lượng, kích thước cấu kiện cũng được rà soát lại một cách kỹ lưỡng. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: 


Công trình tiêu biểuVideo


Gọi ngay: 0931 590 066
messenger icon zalo icon