Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Đăng lúc : 23/12/2020 - 2:24 PM
Tác giả : Admin - 822 Lượt xem

Để đầu tư được một nhà xưởng hoàn chỉnh thì chủ đầu tư cần bỏ ra một khoản tiền rất lớn. Nhà xưởng to hay nhỏ còn phụ thuộc vào tài chính, diện tích và mục đích nhu cầu sử dụng cho hoạt động công nghiệp trong tương lai. Trước khi tính toán, dự trù kinh phí thì bạn cần nắm được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng để có sự chuẩn bị một cách chu đáo nhất.

 

 

 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng đó phương án thiết kế nhà xưởng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà xưởng. Bởi lẽ mỗi phương án thiết kế nhà xưởng sẽ đưa đến một vật liệu xây dựng tương ứng, tùy thuộc vào sự lựa chọn nguyên vật liệu của mỗi chủ đầu tư sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích của hoạt động kinh doanh sắp tới. Cụ thể hơn, phương án thiết kế thi công nhà xưởng sẽ quyết định phần nhiều đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng cũng như phương án thi công. Thông thường khi thi công nhà xưởng là thép tiền chế, móng cột thường được lựa chọn là bê tông cốt thép, hay xây cột cốt thép và gạch tole... Chính vì vậy mà tùy từng loại vật liệu xây dựng mà sẽ có quy trình thi công nhà xưởng, cũng như chi phí khác nhau, tùy thuộc vào tình hình thực tế.

 

Thông thường thì xây dựng nhà xưởng càng phức tạp, yêu cầu độ kĩ thuật cao và sử dụng nhiều vật liệu đắt tiền thì kinh phí sẽ cao hơn rất nhiều so với xây dựng nhà xưởng giá rẻ về lựa chọn vật liệu cũng như cách thi công đơn giản. 

 

Bên cạnh đó phương án thi công xây dựng nhà xưởng còn là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo trì về sau. Đa phần các khoản phát sinh liên quan đến bảo trì, sửa chữa nhà xưởng lại không bao giờ được liệt kê vào bảng dự toán chi phí xây dựng trong quá trình thi công nhà xưởng. Do đó, theo kinh nghiệm của chúng tôi khuyên các chủ đầu tư nên dự trù khoản kinh phí này trước khi lựa chọn một mẫu thiết kế nhà xưởng nào đó.

 

Một bộ hồ sơ thiết kế nhà xưởng công nghiệp hoàn chỉnh sẽ bao gồm những phần nào, hãy xem dưới đây nhé:

 

 

 

Yếu tố thứ 2 có thể ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng đó chính là diện tích mà nhà xưởng cần thi công. Nhà xưởng to hay nhỏ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu, tài chính của chủ đầu tư. Nhà xưởng càng lớn, sức chứa càng cao và kéo theo đó là chi phí đầu tư càng nhiều.

 

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

 

Yếu tố thứ 3 có thể ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng không thể bỏ qua đó chính là yếu tố về môi trường, vị trí địa lí cũng như yếu tố thẩm mĩ. Với yếu tố về môi trường, vị trí địa lí đó là nếu lô đất mà bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà xưởng được đặt ở vùng đất bằng phẳng, rộng rãi thì quá trình thi công sẽ diễn ra thuận lợi, nhưng nếu trong trường hợp lô đất chuẩn bị xây dựng nhà xưởng ngập trũng, nền đất yếu thì bạn lại cần bỏ thêm một khoản chi phí để san phẳng nền, tôn nền và đầm nền cho chắc chắn.

 

Yếu tố thứ 4 đó là liên quan đến thời gian thi công và những thay đổi về giá thành nguyên vật liệu. Khi tiến hành thi công nhà xưởng vật liệu chủ yếu để thiết kế nhà xưởng chính là thép. Thép chiếm đến 70% nguyên vật liệu cho đơn giá nguyên vật liệu. Mà thời giá nguyên vật liệu thì không ai có thể biết trước. Có những năm giá thành thép biến động nhiều kéo theo đó là chi phí thay đổi đáng kể. Thời gian thi công càng nhanh chóng thì chi phí càng giảm mạnh. Nên lựa chọn thời điểm nắng ráo để tiến hành thi công nhà xưởng.

 

Trên đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá để xây dựng nhà xưởng. Chính vì vậy để có thể dự toán, hạch toán chi phí xây dựng một cách cụ thể, chi tiết thì chủ đầu tư cần tính toán dựa trên từng phương án thi công nhà xưởng một cách cụ thể, cùng các yếu tố như diện tích xây dựng, và các yêu cầu riêng biệt. 

 

Đơn vị thi công, xây dựng nhà xưởng uy tín

 

Nhà Việt pmc thường sẽ phản hồi trong vòng 9 giờ - kể cả ngày nghỉ để cung cấp dịch vụ tốt nhất đến Quý khách hàng. Báo giá thiết kế nhà xưởng chính xác, đảm bảm kỹ thuật, chất lượng của sản phẩm mà chúng tôi đưa ra.

 

 

Hãy tìm hiểu và tin tưởng Nhà Việt PMC dựa trên những gì chúng tôi đã làm được.

 

 

Trong phạm vi bài viết này, Chúng tôi chưa thể giải đáp hết các thắc mắc cho Quý khách được, tuy nhiên, nếu có nhu cầu cụ thể, Nhà Việt PMC sẽ mời Khách hàng đến để tư vấn thêm, 05 câu hỏi thường gặp sau đây sẽ giúp Quý khách chuẩn bị tốt và nhanh chóng nhất cho dự án đầu tư Nhà xưởng sản xuất của mình:

 

 

  1. Các thông tin cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào tư vấn thiết kế là gì?
  2. Thành phần 1 bộ hồ sơ cấp phép Nhà xưởng bao gồm những gì?
  3. Việc khái toán tổng mức đầu tư dự án căn cứ vào những thông tin gì?
  4. Một dự án bắt đầu tư khâu thiết kế và thi công sẽ cần bao nhiêu thời gian?
  5. Ngoài đơn vị thiết kế, các đơn vị nào sẽ tham gia trong suốt quá trình thiết kế, thi công và bàn giao công trình?

 

 

Quý khách hãy theo dõi phần video giải đáp ngắn dưới đây để hiểu hơn những thắc mắc này:

 

 

 

 

Hiện tại, các dự án ngày càng được siết chặt trong khâu quản lý từ Quy hoạch đến cấp phép, rất nhiều Chủ đầu tư các dự án trước đây do thiếu hồ sơ nên khi cần mở rộng quy mô hay cải tạo, sửa chữa đã phải tốn rất nhiều thời gian, thậm chí kéo dài cả năm do chủ quan phần này, do vậy Quý khách nhất thiết phải có một đơn vị Tư vấn chuyên nghiệp ngay từ đầu để khoản đầu tư sản xuất được tính toán hợp lý, hiệu quả nhất về chi phí, tiến độ thực hiện, hạn chế rủi ro đầu tư ở mức độ thấp nhất. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 269 Phạm Văn Đồng - P.Hải Thành - Q.Dương Kinh - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttp://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Công trình tiêu biểuGọi ngay: 0931 590 066
messenger icon zalo icon