Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 269 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Có nên xây nhà ở bằng giải pháp lắp ghép?

Đăng lúc : 20/09/2017 - 9:43 AM
Tác giả : Thúy Jenny - 1502 Lượt xem
Một trong bốn việc được gọi là quan trọng nhất đời người đó là xây nhà. Ngôi nhà là nơi giải toả những mệt mỏi, là nơi sum vầy của gia đình, là nơi ngủ nghỉ kết thúc một ngày và bắt đầu một ngày mới, là nơi quay quần bên nhau trọn đời…Vì vậy ngôi nhà là nơi quan trọng của mỗi cá nhân và việc dồn tâm huyết để xây dựng nên tổ ấm cho gia đình mình cũng là mối quan tâm của mỗi cá nhân trong thời đại ngày nay.
 
 
 
Bên cạnh việc chọn lựa vị trí, hướng theo phong thủy thì giải pháp được chọn lựa để xây nhà cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Từ những năm của thế kỷ trước tới nay, chúng ta vẫn quen thuộc với giải pháp xây nhà theo hướng truyền thống bê tông cốt thép. Điều này khiến cho việc xây nhà càng trở thành “ Đại sự” trong cuộc đời mỗi người. Bởi lẽ để xây dựng hoàn thiện được một ngôi nhà theo giải pháp bê tông cốt thép truyền thống bắt buộc chủ nhà phải đầu tư một khoảng thời gian rất lớn, thường là hàng năm mới có thể hoàn thiện một tổ ấm và chi phí đầu tư cũng không hề nhỏ. Điều này khiến cho nhiều gia đình rất vật lộn trong việc xây nhà.
 

  

 

Hiện nay, với công nghệ hiện đại chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật mới vào việc xây dựng ngôi nhà cho gia đình. Giải pháp xây dựng nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà khung thép không còn xa lạ với các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc … nhưng nó vẫn còn là khái niệm khá lạ lẫm đối với chúng ta. Vậy có nên xây nhà ở lắp ghép không?

 

Nhà Việt sẽ giải đáp các thắc  mắc ngay sau đây:

 

Nhiều người quan niệm rằng, nhà lắp ghép chỉ thích hợp cho việc xây dựng các công trình tạm bợ, thời gian sử dụng ngắn như nhà xưởng, gara sử chữa, nhà tạm cho công nhân…

 

Nhưng hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới, nhà lắp ghép đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình bền chắc, kiên cố với tuổi thọ lên đến hàng trăm năm với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép.

 

 Và một minh chứng cụ thể, Những mẫu biệt thự đẹp hay những tòa nhà chọc trời áp dụng giải pháp lắp ghép đang hiện diện ở khắp các quốc gia phát triển trên thế giới.

 

Nhà Việt sẽ minh chứng cụ thể hơn cho việc: Có nên xây nhà ở lắp ghép không?

 

1.    Nhà lắp ghép là gì?

 

 Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà vật liệu nhẹ, nhà thép lắp ghép, được thiết kế bền, và kiên cố màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi công trình và đang được sử dụng rất nhiều làm nhà điều hành công trường, nhà ở công nhân, nhà ở dân dụng, nhà xưởng, nhà trọ, khu biệt thự resort, nhà kho, phòng sạch - kho lạnh, siêu thị, phòng khám, nhà hàng, quán Karaoke,... 

 

             

 Một villa nghỉ dưỡng tại Mỹ được xây dựng bằng giải pháp lắp ghép

 

 Cấu tạo nhà lắp ghép 

 

- Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

 

- Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm. 

 

- Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm. 

 

- Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

 

- Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

 

- Có máng nước.

 

Giải đáp cho câu hỏi : Có nên xây dựng nhà lắp ghép không? Dựa vào ưu điểm và nhược điểm của giải pháp này

 

Khi ứng dụng vào việc xây dựng các công trình kinh doanh cho đến nhà ở dân dụng, giải pháp xây nhà lắp ghép kết cấu thép vẫn khẳng định được lợi thế vượt trội của mình:

 

 

Tòa nhà ngân hàng của Trung Quốc áp dụng giải pháp xây dựng lắp ghép

 

Dễ quản lý chất lượng

 

Một công trình áp dụng giải pháp xây nhà lắp ghép kết cấu thép sẽ được xây dựng trong một môi trường dễ kiểm soát. Toàn bộ vật tư được sản xuất trong dây chuyền hiện đại trong nhà máy với sự giám sát vô cùng chặt chẽ. Chỉ mất vài ngày để vận chuyển những vật liệu đó đến vị trí cần xây nhà và lắp ghép thành một căn nhà hoàn chỉnh.

 

Vậy có nên xây nhà lắp ghép không với một khoảng thời gian ngắn, chất lượng cao và đơn giản như vậy?

 

Bảo vệ môi trường

 

Không phải ngẫu nhiên mà nhà lắp ghép được lựa chọn làm giải pháp ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng các công trình tại các quốc gia phát triển. Những quốc gia phát triển, vấn đề môi trường và con người luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong ngôi nhà truyền thống, vật liệu phụ thường bị lãng phí, nhà lắp ghép thì khác, nó được sản xuất trong nhà máy, do đó, bất kỳ vật liệu phụ nào cũng được tái chế lại, giảm thiểu rác thải. Có nên xây dựng nhà lắp ghép không khi đây là một giải pháp hoàn toàn thân thiện với môi trường.

 

An Toàn hơn

 

Nhà lắp ghép được xây dựng trên khung thép chắc chắn kết hợp với các vật liệu bê tông nhẹ có khả năng chống chịu gió bão, thiên tai tốt hơn rất nhiều nhà xây dựng theo giải pháp truyền thống. Hơn nữa, nhờ áp dụng công nghệ tiến tiến hàng đầu, Nhà ở áp dụng biện  pháp thi công lắp ghép có khả năng cách âm, cách nhiệt hoàn hảo, chống chịu được các đám cháy thông thường, không bị nứt, gãy, sụp đổ sau đám cháy. Vì vậy, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hiện nay thường lựa chọn có nên xây nhà theo giải pháp lắp ghép nhờ vào độ an toàn tuyệt đối mà nó mang lại.

 

Thời gian thi công nhanh

 

Nhà lắp ghép thường mất ít thời gian để xây dựng hơn. Trong thực tế, thời gian để xây dựng nhà lắp ghép tiết kiệm 30% thời gian so với  xây nhà truyền thống. Hầu hết, việc tiết kiệm được thời gian đều xuất phát từ việc đặt hàng trước, sản xuất nhanh hơn và không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, khí hậu vì được sản xuất trong nhà.

 

 

Ngôi nhà lắp ghép được xây dựng chỉ trong 2 ngày

 

 Vì yếu tố này mà chúng tôi nghĩ rằng có nên xây nhà ở lắp ghép ngay từ bây giờ.

 

Tiết kiệm chi phí

 

Sử dụng nhà lắp ghép có thể giảm tải trọng công trình, tiết kiệm xà gồ, thi công nhanh, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công, có thể đưa hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường, giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình. Có nên xây nhà ở lắp ghép không khi đây là giải pháp tiết kiệm phần thô từ 15 đến 25% chi phí so với giải pháp truyền thống?

 

 

Ngôi nhà ở lắp ghép hiện đại, tính thẩm mỹ cao

 

Ngoài 4 ưu điểm chính trên, nhà lắp ghép còn rất nhiều ưu điểm khác như: tính thẩm mỹ cao, dễ cơi nới, nâng cấp, tháo dỡ và chi chuyển đến vị trí khác…

 

Công nghệ thi công ngoài ưu điểm, luôn song hành với những nhược điểm. 

 

·  Thép có tính dẫn nhiệt cao , biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

 

·   Dễ bị ăn mòn trong quá trình làm việc trong thời gian dài

 

Chính vì ưu điểm này khiến cho nhiều người băn khoăn có nên xây nhà ở lắp ghép không?

 

Hiện nay Nhà Việt đã có giải pháp khắc phục hoàn toàn cho những nhược điểm trên.

 

Với tất cả những ưu điểm nổi trội trên, chắc hẳn các bạn đều đã có câu trả lời cho việc Có nên xây nhà ở lắp ghép không? Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Nhà Việt để được giải đáp nhé. Nhà Việt - đơn vị thi công nhà lắp ghép hàng đầu hiện nay hân hạnh trở thành đơn vị thi công tổ ấm cho gia đình bạn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: 


Công trình tiêu biểuVideo


Gọi ngay: 0931 590 066
messenger icon zalo icon