Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Chọn bê tông tươi hay bê tông trộn tay cho nhà dân dụng?

Đăng lúc : 25/11/2022 - 8:39 PM
Tác giả : Admin - 45 Lượt xem

Trong bối cảnh giá nhiều loại vật liệu xây dựng liên quan như Xi măng, đá, sỏi… liên tục tăng mạnh trong thời gian qua, việc sử dụng Bê tông tươi trong Xây nhà dân dựng được nhiều người lựa chọn.

 

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bê tông chính là bê tông tươi và bê tông trộn tay với những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, nên sử dụng loại bê tông nào để xây nhà đang là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay.

 

Trên thực tế, hầu hết các công trình xây dựng dân dụng, công trình quy mô nhỏ vẫn đang ưu tiên sử dụng bê tông tự trộn.

 

 

Nên chọn bê tông tươi hay bê tông trộn tay đang là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay

 

Tuy nhiên, do giá các mặt hàng vật liệu xây dựng như xi măng, cát, đá, sỏi tăng mạnh trong năm nay, người tiêu dùng trong nước có xu hướng dịch chuyển từ xi măng bao sang xi măng rời, nhà dân cũng tăng sử dụng bê tông tươi.

 

Đây cũng là xu hướng mới trong xây dựng ở nhiều công trình dân dụng và được xem như một giải pháp cân đối cho việc sử dụng chi phí hợp lý với chất lượng công trình.

 

Bê tông tươi là gì?

 

Bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm, được tạo thành từ các nguyên liệu như cát, xi măng, nước và phụ gia. Tùy thuộc vào tỉ lệ trộn mà sẽ cho ra các sản phẩm với đặc tính và cường độ khác nhau để phù hợp cho mỗi công trình.

 

 

Bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm, được tạo thành từ các nguyên liệu như cát, xi măng, nước và phụ gia

 

• Khác với bê tông truyền thống, bê tông tươi được trộn sẵn và sản xuất tại nhà máy theo công thức và quy trình chặt chẽ, sau đó được vận chuyển đến công trình. Nhờ đó, chất lượng của bê tông được đảm bảo chính xác từ nguyên vật liệu, tỷ lệ pha trộn.

 

• Bê tông tươi rất đa dạng và sẽ tùy theo công trình mà sẽ được trộn theo quy trình và tỷ lệ tiêu chuẩn khác nhau.

 

• Hiện nay, bê tông tươi được phân loại dựa theo năng chịu nén hay còn gọi là mác bê tông. Mác bê tông là cường độ chịu nén của bê tông và được bảo trì trong điều kiện tiêu chuẩn suốt 28 ngày.

 

• Theo đó, sẽ cóc các loại bê tông thương phẩm mác 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600. Mỗi loại có tỷ lệ xi măng, cát, đá khác nhau, do đó có đặc tính cường độ khác nhau. Tuy nhiên, với những chất liệu phụ gia mới thì có thể sản xuất được các loại bê tông tươi với cường độ cao hơn.

 

• Đơn cử, với loại bê tông tươi mác 200, trong điều kiện tiêu chuẩn 28 ngày sẽ đạt cường độ chịu nén 200kG/cm2. Nhưng trên thực tế, cường độ chịu nén tính toán của bê tông mác 200 chỉ là 90kG/cm2.

 

Ưu điểm của bê tông thương phẩm

 

Cùng với sắt thép, xi măng, các sản phẩm bê tông tươi ngày nay được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng từ nhà cao tầng, công trình công cộng, đến nhà dân dụng.

 

Chất lượng đảm bảo

 

• Sản phẩm bê tông tươi được trộn bằng công nghệ máy hiện đại theo tỉ lệ nhất định. Nhờ đó, các thông số về khối lượng và tiêu chuẩn được kiểm định chặt chẽ ngay từ đầu vào, giúp đảm bảo chất lượng bê tông được đồng nhất.

 

 

Không chỉ giúp giảm nhân công, rút ngắn thời gian xây dựng mà sử dụng bê tông tươi còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

 

• Hiện nay, một số loại bê tông tươi còn có khả năng chống thấm, cách nhiệt cùng khả năng liên kết nhanh nhờ được pha trộn thêm các chất phụ gia trong quá trình sản xuất.

 

Rút ngắn thời gian thi công

 

• Ưu điểm lớn nhất của bê tông tươi là thời gian thi công nhanh trong ngày, không mất nhiều công sức, nhân công.

 

• Bê tông tươi được sản xuất và bơm tự động bằng máy móc nên có thể rút ngắn thời gian thi công, thuận tiện khi dùng so với bê tông trộn truyền thống.

 

Tiết kiệm chi phí

 

• Không chỉ giúp giảm nhân công, rút ngắn thời gian xây dựng mà sử dụng bê tông tươi còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.

 

• Trong xây dựng, bê tông tươi hiện nay được thay thế chiếm phần lớn cho các bê tông thông thường trong việc xây dựng công trình, nhà ở, khu công nghiệp.

 

Chủ động dự toán khối lượng sử dụng

 

• Với bê tông thương phẩm, chủ đầu tư không cần phải tính toán khối lượng từng loại vật liệu như cát, sỏi, xi măng, đá như khi đổ bê tông thủ công.

 

• Vì vậy, sử dụng bê tông tươi có thể kiểm soát tốt ngân sách, tránh tình trạng dư thừa hoặc thiếu hụt các nguyên vật liệu.

 

Hạn chế rơi vãi nguyên, vật liệu

 

• Vì bê tông tươi được dẫn qua ống nên việc rơi vãi bê tông ra ngoài so với trộn bê tông thủ công là ít hơn rất nhiều.

 

• Mặc khác, sử dụng bê tông tươi không phải mất diện tích bảo quản vật liệu xi măng, nhất là vào mùa mưa. Không gây ra tiếng ồn như máy trộn bê tông thủ công và thích hợp các địa hình công trình khác nhau.

 

Trên thực tế, tùy theo hạng mục cũng như công trình thi công để cân nhắc để chọn giải pháp đổ bê tông hợp lý. Ngoài ra, cần chọn những đơn vị uy tín để tránh mua phải những loại bê tông tươi kém chất lượng, ảnh hưởng đến công trình. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦            

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Video


    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon