Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Chia sẻ mẹo đơn giản để nhà cũ trông như mới

Đăng lúc : 16/09/2022 - 2:06 PM
Tác giả : Admin - 64 Lượt xem

Một ngôi nhà dù đẹp đến mấy cũng có lúc trở nên nhàm chán. Có nhiều cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để làm mới không gian sống của mình.

 

 

Thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà: Với những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, bạn có thể đảo vị trí một số đồ, xoay hướng ngồi để tạo ra một cách tiếp cận và hướng nhìn mới. Tuy nhiên khi thực hiện việc này cần căn cứ vào các yếu tố liên quan khác như giao thông, chiếu sáng...

 

Thay đổi chủng loại, màu sắc một số vật che phủ: Rèm, thảm, vỏ bọc sofa (với những bộ sofa thay được vỏ bọc), vỏ gối, khăn trải bàn... là những thứ hoàn toàn có thể thay đổi dễ dàng và không tốn kém. Bạn có thể sắm hai bộ vỏ sofa với màu sắc khác nhau dùng cho mùa nóng và mùa lạnh, cũng tương tự với rèm. Khăn trải bàn có thể thay đổi nhiều hơn nữa.

 

Thay hoặc đảo vị trí các tranh ảnh treo tường trong cùng phòng hay các phòng khác nhau. Sắp xếp lại, bổ sung các vật trang trí, vật lưu niệm trong không gian.

 

Điều chỉnh hệ thống chiếu sáng một cách đơn giản như thay thế kiểu đèn tường, bổ sung đèn cây, đèn bàn (cũng có tác dụng trang trí)

 

Thêm hoa và cây: Bạn có thể tận dụng hoa và cây có sẵn trong vườn để mang vào nhà. Đôi khi chỉ cần vài nhánh cây xanh hay hoa thơm cắm vào những chiếc lọ mà bạn yêu thích là đủ tăng thêm sức sống cho không gian.

 

Tái sử dụng đồ cũ: Các món đồ cũ đôi khi cũng hữu ích trong việc trang trí phòng. Chẳng hạn như biến lọ thủy tinh thành lọ đựng giấy, lọ hoa. Biến những chiếc nạo thực phẩm cũ thành khung ảnh. Biến những chiếc phích nước cũ thành đèn ngủ.

 

Trang trí bằng những đồ dùng còn sót lại: Với những món đồ còn thừa sau khi sử dụng chẳng hạn như sơn bạn có thể dùng để sơn chậu trồng cây hoặc sơn lên một bức tưởng nhỏ nào đó để tạo điểm nhấn. 

 

Đối với sân vườn, có thể sắp đặt lại các chậu cây, trồng bổ sung cây mới, chăm sóc cây, hoa cho tươi tốt và chu kỳ sinh học của cây, hoa sẽ tạo nên những mới mẻ thú vị cho không gian sân vườn.

 

 

Làm mới sân vườn cũng là cách tạo không gian mới cho ngôi nhà

 

Trong một số dịp đặc biệt có tính sự kiện gia đình hoặc dịp Noel, Tết, có thể dùng những vật trang trí như dây hoa, đèn màu, nơ... kết hợp với những chủ thể khác như cây thông Noel, cây đào Tết...

 

Có cách khác là tạm thời loại bỏ một số đồ đạc, vật dụng không cần thiết ra khỏi không gian để có một không gian mới hơn, thoáng đãng hơn; bởi chưa hẳn nhiều đồ đã là đẹp.

 

Trong một số trường hợp cần thiết, có điều kiện về thời gian, kinh tế; có thể chỉnh sửa về mặt xây dựng như làm lại trần - kết hợp cùng chiếu sáng, sơn lại tường hoặc thay thế đồ đạc mới như sofa, bàn ăn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttp://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦          

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Video


    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon