Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

Cách thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Đăng lúc : 22/09/2020 - 4:48 PM
Tác giả : Admin - 1569 Lượt xem

Khi bắt đầu bất kỳ dự án mới nào, Nhà Việt PMC luôn lấy khách hàng làm dẫn đầu bởi vì họ biết rõ lĩnh vực sản xuất và vai trò của từng bộ phận. Bởi đó là những gì họ làm hàng ngày. Sau đó công việc của các kiến trúc sư chúng tôi là làm việc với Chủ đầu tư để cung cấp thông tin về quy mô, sản phẩm, sản lượng mỗi năm…của nhà xưởng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách thiết kế một loại nhà xưởng mà điển hình là thiết kế xưởng sản xuất thực phẩm.

 

1. Đưa mọi thứ vào đúng vị trí : Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thật đáng kinh ngạc là có nhiều lần chúng tôi đến thăm một số khu vực sản xuất mà việc bố trí các khoảng trống khác nhau không đồng bộ với chính quy trình. Điều này đặc biệt xảy ra ở các đơn vị nhà xưởng cũ, nơi mà những khu vực được thêm vào trong nhiều giai đoạn khác nhau trong một thời gian dài. Điều này dễ khiến cho việc đồng bộ giữa các khu chính và phụ gặp khó khăn.

 

Do đó, ngay từ khi bắt tay vào thiết kế, cần phải tổ chức bố cục của các khu vực để quá trình lưu chuyển và sản xuất diễn ra theo đúng trình tự, có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả.

 

 

 

Một trong những công trình nhà xưởng có diện tích rất lớn ngoài nhà xưởng còn có nhiều khu phụ trợ và được sắp xếp bố cục khoa học, dễ vận hành

 

2. Đừng trốn tránh: Người tiêu dùng rất muốn biết sản phẩm mà họ sử dụng liệu có an toàn? Đặc biệt là đối với thực phẩm, người tiêu dùng muốn biết xuất xứ từ đâu và làm thế nào để hoàn thiện món ăn đó. Đưa quy trình sản xuất 'trưng bày' và phô ra những điểm mà khách hàng tiềm năng muốn xem, cụ thể là quá trình diễn ra một cách sạch sẽ và có tổ chức, sẽ chứng minh rằng bạn không có gì phải che giấu và có thể giành được niềm tin của khách hàng so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

 

3. Hiểu rõ sản phẩm và đúng quy trình: Điều này đến từ việc lắng nghe các khách hàng của mình và hiểu cách họ vận hành một quy trình sản xuất như thế nào. Nếu họ vận hành một cơ sở hiện có, thì việc dành thời gian trong nhà máy và quan sát quy trình là một cách tốt để hiểu tất cả bộ phận kết hợp với nhau như thế nào. Nói chuyện với một bộ phận nhân viên của khách hàng cũng là một cách tốt để học cách quy trình hoạt động. Cuối cùng, đừng quên cách các khu vực phụ trợ bên ngoài của tòa nhà hoạt động và đảm bảo có không gian để giao thông đi lại.

 

4. Phân tích nhà xưởng của chính bạn để xem liệu nó có bổ sung cho quy trình của bạn hay không: Trước khi bắt tay vào vận hành một nhà xưởng mới, hãy lùi lại một bước và xem liệu công trình của bạn có thể được hợp lý hóa để cải thiện quy trình sản xuất hay không. Nếu vậy, liệu điều này có thể được thực hiện theo cách giảm thiểu sự gián đoạn trong quá trình sản xuất? Một Kiến trúc sư được điều hành có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm sẽ có thể đánh giá cơ sở hiện có của bạn và xem liệu nó có thể được cải thiện chi phí hiệu quả hay không mà không cần đến việc xây dựng một công trình mới.

 

5. Tạo ra một nơi tuyệt vời để làm việc: Những điều đơn giản như cung cấp ánh sáng tự nhiên, và thông gió tốt sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho môi trường làm việc. Có một phòng làm việc tuyệt vời và cung cấp các cơ sở phụ trợ tốt có vẻ đơn giản, nhưng chúng tạo ra sự ảnh hưởng rất lớn cho môi trường làm việc hàng ngày của mọi người. Cũng như tác động vào tâm lý làm việc, năng suất lao động của con người.

 

6. Bảo vệ tòa nhà trong tương lai: Cố gắng và đảm bảo rằng có không gian cho hoạt động phát triển lâu dài. Ví dụ, làm thế nào tòa nhà có thể được mở rộng trong tương lai? Nếu công việc sản xuất thuận lợi và có tiềm năng, Chủ đầu tư sẽ cân nhắc để mở rộng quy mô. Trong trường hợp còn diện tích, có thể xây thêm khu vực mới, nếu eo hẹp về diện tích, nhà xưởng có thể nâng tầng và sử dụng các vật liệu nhẹ để lắp ghép nhằm giúp giảm tải trọng cho phần móng.

 

Thiết kế phối cảnh nhà xưởng khu vực nhà điều hành

 

Văn phòng của một nhà xưởng được bổ sung sau này nhằm thuận tiện cho việc quản lý toàn bộ hệ thống

 

7. Thiết kế tòa nhà sao cho dễ lau chùi và bảo trì: Đây là một phần cơ bản của thiết kế cơ sở sản xuất thực phẩm. Đảm bảo không gian bên trong dễ vệ sinh và bảo dưỡng trong ngày sau mỗi giờ làm việc. Chỉ định vật liệu dễ làm sạch và thay thế nếu cần. Cung cấp đủ không gian để việc vệ sinh và bảo trì khi diễn ra mà không làm gián đoạn quá trình sản xuất. Đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng lấy thiết bị nếu nó cần sửa chữa.

 

Nếu bạn chưa biết sử dụng vật liệu nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và phù hợp với mức giá đầu tư. Hay nhà xưởng của bạn đang cần bảo trì hệ thống hay bộ phận nào, Chúng tôi cũng có thể cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ cho nhà xưởng của bạn.

 

 

Bảo trì mái tôn cũ cho nhà xưởng để chống hiện tượng dột mái và tăng tuổi thọ cho công trình

 

8. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng: Điều quan trọng là bên ngoài phản ánh những gì đang diễn ra bên trong. Hình thức bên ngoài của tòa nhà là bộ mặt đại diện của tòa nhà, điển hình là sản xuất thực phẩm, nó là phần duy nhất của công trình mà người tiêu dùng cuối cùng sẽ nhìn thấy. Ví dụ nhìn từ ngoài vào mọi thứ đều trông sạch sẽ, sẽ gây ấn tượng hơn là tường nhà bị mốc bẩn. Bởi môi trường không khí cũng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm mà máy móc bên trong. Do đó tạo ấn tượng tích cực rất quan trọng. Thiết kế chu đáo và trau chuốt từng chi tiết chắc chắn tạo ra sự khác biệt thực sự mà không làm tăng thêm chi phí.

 

Không chỉ đối với các nhà xưởng nói chung mà nhà máy sản xuất thực phẩm nói riêng, tất các các yếu tố cần phải được chú ý và xem xét để tạo ra một công trình hoàn thiện từ trong ra ngoài.

 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, tiếp xúc với nhiều loại hình sản xuất, Chúng tôi có thể tư vấn dự án, quy hoạch, giải pháp và vật liệu xây dựng cho Chủ đầu tư, đảm bảo công trình hoàn hảo từ mặt kiến trúc thẩm mỹ đến kỹ thuật đạt chuẩn.

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 269 Phạm Văn Đồng - P.Hải Thành - Q.Dương Kinh - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 

 Hotline0931 590 066 

 Email[email protected] 

 Websitehttp://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/    

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT  


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu



    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon