Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

7 Bước chọn nhà thầu thi công nhà xưởng phù hợp

Đăng lúc : 10/03/2023 - 11:24 AM
Tác giả : Admin - 150 Lượt xem

Quý khách hàng, chủ đầu tư chọn nhà thầu thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế cũng ví von như chọn mặt gửi vàng vậy, điều này có thể sẽ rất đúng với các chủ đầu tư không nắm rõ nhiều về các yếu tố kỹ thuật trong quá trình thi công nhà xưởng. Nhìn thẳng vào thực tế, chủ đầu tư rất lo lắng bị nhà thầu qua mặt. 7 Bước chọn nhà thầu thi công nhà xưởng , nhà thép tiền chế mà CHÍNH chia sẻ giúp khách hàng, chủ đầu tư chọn được nhà thầu ưng ý.

 

 

# Bước 1: Chọn nhà thầu thi công nhà xưởng đúng năng lực, phù hợp với nhu cầu, liệu có khó?

 

Bước đầu tiên Quý khách hàng, Chủ đầu tư cần xác định công trình, dự án của có “quy mô tương ứng với phần lớn” các công trình mà nhà thầu đã thưc hiện hay không? Nếu nhà thầu đã triển khai nhiều công trình nhà xưởng, nhà thép tiền chế có quy  mô tương ứng với công trình của quý khách thì trên lý thuyết, họ có nhiều kinh nghiệm và năng lực phù hợp, bước đầu quý khách sẽ có niềm tin và an tâm để liên hệ, Quý khách nên list ra danh sách nhiều nhà thầu thi công nhà xưởng để liên hệ.

 

Kinh nghiệm: không nên chọn những công ty tổng thầu quá lớn (VD: Quy mô dự án của quý khách nhỏ mà liên hệ các nhà thầu top 1 đầu ngành về nhà thép tiền chế, có thể sẽ ảnh hưởng về giá chào thầu cao, thông thường là vậy)

 

Không nên chọn những nhà thầu quá nhỏ hoặc không chuyên ( VD: Nhà thầu chuyên xây dựng nhà phố, biệt thự và chỉ triển khai 1-2 công trình nhà thép tiền chế nhỏ thì cũng không nên chọn). “Liệu cơm gắp mắm” hoặc “giết gà không cần dùng đến dao mổ trâu” là những thành ngữ được cho là đúng trong trường hợp này.

 

# Bước 2: Duyệt giá chào thầu, hiểu sao cho cặn kẽ?

 

Sau khi tiến hành xong bước 1, quý khách đã có kha khá danh sách các nhà thầu thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế, quý khách cho là phù hợp. Quý khách tiến hành liên hệ, yêu cầu báo giá. Kinh nghiệm trong trường hợp này:

 

Nếu Quý khách đã có thiết kế nhà thép tiền chế, Quý khách nên cung cấp cho đơn vị thầu trước bản vẽ kỹ thuật, bảng vẽ chi tiết kếu cấu thép, bảng tiên lượng,... Nhà thầu sẽ báo chi tiết từng hạn mục.

 

Nếu quý khách chưa có bảng thiết kế nhà thép tiền chế, quý khách nên cung cấp đầy đủ cho nhà thầu thông tin như: diện tích, dài, rộng, cao, địa điểm triển khai công trình, mục đích sử dụng nhà xưởng (xem thêm ở mục 2 phần phân loại nhà thép tiền chế phía trên). Khi nhà thầu đã nhận đầy đủ thông tin quý khách cung cấp sát với thực tế, nhà thầu sẽ báo giá khái toán công trình.

 

Kết thúc bước 2, quý khách có trong tay các bảng báo giá của các đơn vị thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế về: giá cả cao - thấp, thời gian thi công khác nhau,… Điều cần làm là cố gắn lắng nghe nhà thầu trình bày bảng báo giá, quý khách sẽ hiểu hơn về các giá trị tương ứng đi đôi với giá cả.

 

# Bước 3: Gặp gỡ, trao đổi với nhà thầu cần chú ý điều gì?

 

Rất có thể đây là lần gặp đầu tiên giữa Quý khách và nhà thầu thi công nhà thép tiền chế sau nhiều lần trao đổi qua điện thoại, email, zalo,... Hãy để họ trình bày về bảng báo giá chi tiết hơn.

 

Chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hãy hỏi thêm họ về bảng thiết kế có tối ưu chưa? Và có góp ý thêm điều gì không...  Một nhà thầu xây dựng với trình độ kỹ sư giỏi, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm xây dựng các nhà xưởng, nhà thép tiền chế tương tự, có thể sẽ cho quý khách thêm nhiều thông tin hữu dụng.

 

Nên hỏi thêm nhà thầu cần thêm thông tin gì không? Và quý khách sẽ giải đáp. Đôi bên cùng có nhiều thông tin thì sẽ hạn chế các phát sinh ngoài ý muốn về sau.

 

# Bước 4: Đánh giá tổng quát tính chuyên nghiệp nhà thầu.

 

Sau các bước 1,2,3 đã diễn ra, bước 4 đánh giá lại tổng quát tính chuyên nghiệp của từng nhà thầu về: giá cả, biện pháp thi công, thời gian thi công, phong cách làm việc của kỹ sư, nhân viên kinh doanh, giao tiếp chuyên nghiệp, website, hình ảnh chuyên nghiệp,… đến bước này sẽ có kha khá các nhà thầu nhà thép tiền chế không đạt các tiêu chuẩn quý khách đề ra.

 

# Bước 5: Tham quan thực tế các công trình đã được thực hiện, tham quan nhà máy gia công kết cấu thép, điểm quan trọng không nên bỏ qua.

 

Hãy yêu cầu nhà thầu đưa quý khách đi tham quan một số công trình nhà thép tiền chế họ đã thực hiện. Trong quá trình tham quan, nhà thầu cần trình bày sơ qua các công việc họ đã thực hiện tại công trình, dự án, nhà thầu đã thực hiện như thế nào? Khó khăn, thuận lợi? Có thể yêu cầu thêm bảng vẽ trong trường hợp cần thiết.

 

Tham quan nhà máy gia công kết cấu thép, dĩ nhiên quý khách cần được tận mắt xem các kết cấu thép cho công trình của quý khách sẽ được nhà thầu gia công như thế nào? Máy móc, trang thiết bị tại nhà máy, công nhân kỹ thuật, quy trình kiểm tra,… Tại bước 5 quý khách cũng đã hiểu thêm về năng lực nhà thầu rồi phải không?

 

# Bước 6: Đàm phán lại giá cả, có phải việc nên làm?

 

Kết thúc 5 bước vừa qua nên còn lại 2-3 nhà thầu thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế phù hợp, hãy đàm phán lại giá cả nếu quý khách thấy chưa phù hợp.

 

# Bước 7: Đừng quên bỏ túi dự phòng các nhà thầu còn lại.

 

Kết thúc 7 bước bên trên quý khách đã tìm được nhà thầu thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế phù hợp. Hãy thông báo cho các nhà thầu còn lại biết kết quả để họ khỏi phải chờ đợi. Họ cũng cảm thấy nhận được sự tôn trọng. Biết đâua trong quá trình triển khai dự án quý khách lại cần đến họ thì sao? Hãy duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Hãy tạo kiều kiện giới thiệu các công trình quý khách cảm thấy phù hợp với họ khi bạn có thông tin.

 

Nhà Việt PMC - Đơn vị thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp

 

Những điều mà các chủ đầu tư quan tâm trước đây là: xây nhà xưởng chất lượng, nhanh và đẹp. Nhưng hiện nay có một điểm mà các chủ đầu tư cũng mong muốn không kém đó là tiết kiệm không gian sử dụng. Chính vì vậy nhà thép tiền chế được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nó cung cấp tất cả các yêu cầu quan trọng như chúng tôi vừa nêu trên đặc biệt ngành sản xuất kết cấu thép tại Việt Nam vô cùng phát triển.

 

 | Xem thêm: Về các mẫu Thiết kế nhà xưởng của Nhà Việt

 

Qua quá trình hình thành và phát triển được 10 năm, Nhà Việt PMC đã có trong tay bộ sưu tập hàng trăm thiết kế nhà xưởng khác nhau của cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, Nhà Việt còn có rất nhiều mẫu thiết kế nhà xưởng 2 tầngmẫu nhà xưởng nhỏmẫu thiết kế nhà xưởng sản xuất và mẫu thiết kế nhà kho kết hợp văn phòng, kinh doanh. 

 

 | Xem thêm: Về các công trình Thi công nhà xưởng của Nhà Việt

 

Lý do quan trọng nhất để Nhà Việt PMC tự tin đó là chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể từ khâu Tư vấn, thiết kế, lập dự án, quản lý thi công hay còn được gọi là giải pháp “Chìa khóa trao tay”, “Design and Build – Thiết kế và thi công trọn gói” hoặc “BT – Thi công và chuyển giao sản phẩm”.

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon