Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

4 Khó khăn và thử thách trong việc xây dựng nhà xưởng

Đăng lúc : 25/07/2023 - 3:14 PM
Tác giả : Admin - 451 Lượt xem

Trong những năm gần đây nhiều DN chọn đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Điều này thúc đẩy nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp phát triển ở nước ta. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đòi hỏi chủ đầu tư và DN cần có những tính toán thận trọng trước khi quyết định xây dựng.

 

1. Khó khăn trong vấn đề pháp lý 

 

Các nhà đầu tư thường gặp khó khăn mỗi khi muốn xây dựng hoặc mở rộng quy mô kinh doanh, sản xuất. Vấn đề pháp lý luôn khiến nhà đầu tư đau đầu và hoang mang. Bởi lẽ, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ quy tắc, thủ tục về xin giấy phép xây dựng một cách đầy đủ nhất. 

 

Khó khăn trong vấn đề pháp lý

 

2. Tốn kém chi phí và thời gian

 

Việc xây dựng nhà xưởng sản xuất công nghiệp khiến cho doanh nghiệp phải bỏ ra một số vốn đầu tư khá lớn lúc đầu. Chi phí mua nguyên vật liệu, mặt bằng, thuê nhân công,... cùng với các chi phí phát sinh khác. Theo đó là tỉ lệ rủi ro trong quá trình xây dựng khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn. 

 

Tốn kém chi phí và thời gian

 

Mặt khác, xây dựng nhà xưởng công nghiệp làm tiêu hao khá nhiều thời gian của nhà đầu tư. Thời gian thi công có thể kéo dài vài tháng đến một năm. Trong khi đó, thuê nhà xưởng công nghiệp làm giảm thiểu thời gian thi công rất nhiều. Doanh nghiệp có thể bắt tay vào sản xuất ngay sau khi thuê. 

 

3. Hạn chế khi muốn mở rộng thêm diện tích 

 

Xây dựng nhà xưởng sẽ có ưu thế về mặt ổn định và lâu dài cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành nếu muốn thay đổi quy mô sản xuất lại gặp khó khăn. Doanh nghiệp khó có thể mở rộng diện tích ngay được, buộc phải xây dựng thêm một kho xưởng khác. 

 

Hạn chế khi muốn mở rộng thêm diện tích

 

Thuê nhà xưởng sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề đó. Những khu nhà xưởng cho thuê hiện nay đều có thể mở rộng diện tích ngay khi cần hoặc cũng có thể thuê thêm nhà xưởng ngay tại đó. 

 

4. Khó khăn trong quá trình xây dựng nhà xưởng

 

Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kĩ và có bản thiết kế chi tiết cơ cấu hợp lí và chất lượng trước khi xây dựng. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp gặp trở ngại trong chuyện này nếu không có chuyên môn. Việc quyết định lựa chọn nhà thầu uy tín, vị trí xây dựng hay chọn nguyên vật liệu để vừa tiết kiệm vừa kiên cố không dễ dàng và có thể làm tốn kém thời gian. Thêm nữa, khi thi công công trình, nhiều thử thách được đặt ra như cách bảo dưỡng vật tư, trang thiết bị sao cho đảm bảo, an toàn lao động, rủi ro phát sinh,...

 

Khó khăn trong quá trình xây dựng nhà xưởng 

 

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp khó thay đổi diện tích

 

Với những khó khăn nêu trên, việc xây dựng nhà xưởng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ không hề đơn giản. Các doanh nghiệp mới khởi nghiệp cần quyết định đúng đắn và hợp lí nếu không muốn “sai một ly đi một dặm”.

 

Nhà Việt PMC - Đơn vị tư vấn thiết kế, thi công nhà xưởng chuyên nghiệp

 

Những điều mà các chủ đầu tư quan tâm trước đây là: xây nhà xưởng chất lượng, nhanh và đẹp. Nhưng hiện nay có một điểm mà các chủ đầu tư cũng mong muốn không kém đó là tiết kiệm không gian sử dụng. Chính vì vậy nhà thép tiền chế được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nó cung cấp tất cả các yêu cầu quan trọng như chúng tôi vừa nêu trên đặc biệt ngành sản xuất kết cấu thép tại Việt Nam vô cùng phát triển.

 

 

 | Xem thêm: Về các mẫu Thiết kế nhà xưởng của Nhà Việt

 

Qua quá trình hình thành và phát triển được 10 năm, Nhà Việt PMC đã có trong tay bộ sưu tập hàng trăm thiết kế nhà xưởng khác nhau của cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, Nhà Việt còn có rất nhiều mẫu thiết kế nhà xưởng 2 tầngmẫu nhà xưởng nhỏmẫu thiết kế nhà xưởng sản xuất và mẫu thiết kế nhà kho kết hợp văn phòng, kinh doanh. 

 

 

 | Xem thêm: Về các công trình Thi công nhà xưởng của Nhà Việt

 

Lý do quan trọng nhất để Nhà Việt PMC tự tin đó là chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể từ khâu Tư vấn, thiết kế, lập dự án, quản lý thi công hay còn được gọi là giải pháp “Chìa khóa trao tay”, “Design and Build – Thiết kế và thi công trọn gói Nhà Xưởng” hoặc “BT – Thi công và chuyển giao sản phẩm”. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/      

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon