Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

12 sơ đồ nhà 3D đẹp chân thực bạn cần lưu lại trước khi xây nhà

Đăng lúc : 03/01/2018 - 2:30 PM
Tác giả : Thúy Jenny - 2996 Lượt xem
Nếu như bạn đang có dự định xây nhà hoặc đơn giản đang tìm kiếm ý tưởng xây dựng thì sổ tay ý tưởng này chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. 
 
Chúng ta đều biết về sơ đồ xây nhà nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được. Những sơ đồ với đầy số liệu và biểu tượng đó chỉ có chuyên gia hay kiến trúc sư trong ngành mới có thể hiểu và xây dựng nên những căn nhà. Bởi vậy, để đơn giản hoá việc này, hôm nay Nhà Việt sẽ mang đến 12 sơ đồ nhà 3D mà tôi tin rằng ai cũng có thể hiểu trước khi xây dựng ngôi nhà trong mơ.
 

1. Sơ đồ chi tiết tầng một

 

Căn nhà này sở hữu hai tầng song bức ảnh này chỉ thể hiện tầng một của căn nhà. Đồ dùng, nội thất đều được thể hiện chi tiết và sắp xếp cẩn thận. Nhìn vào bức ảnh, ngay cả những người ngoài ngành đều có thể dễ dàng nhận ra tầng một bao gồm phòng khách, phòng bếp và một phòng ngủ. Thêm vào đó, căn nhà còn sở hữu gara đủ chỗ cho 2 xe ô tô. 

 

 

Sơ đồ tầng hai

    

 

Nhìn vào sơ đồ, ta có thể thấy rằng tầng hai của căn nhà được thiết kế vô cùng đẹp. Các phòng được sắp xếp hợp lý với 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và một sân thượng nhỏ. Thêm vào đó, thiết kế gỗ được sử dụng khá nhiều giúp tạo cảm giác ấm cúng cho căn nhà. 

2. Nhỏ nhưng đầy đủ chức năng

 

Căn nhà này sở hữu diện tích nhỏ nhưng vẫn mang đến đầy đủ tiện ích cho người sử dụng. Phòng khách và phòng bếp được xây mở trong cùng một không gian nhằm tiết kiệm diện tích song những nơi riêng tư như phòng tắm và phòng ngủ được xây dựng khép kín. 

 

 

3. Căn nhà thanh lịch

 

Nếu bạn yêu thích thiết kế thanh lịch, bạn có thể tham khảo sơ đồ này, đẹp và chi tiết nhưng cũng không kém phần dễ hiểu. 

 

 

4. Cách phân chia không gian

  

 

Trong bức ảnh này, ta có thể nhận thấy cách không gian trong nhà được phân chia như thế này. Đầu tiên là khi vào nhà, kiến trúc sư đã tạo một hành lang được ngăn cách bởi giá sách giúp tạo sự riêng tư cho căn nhà. Thêm vào đó, không gian riêng tư như phòng ngủ và phòng tắm được ngăn cách bởi một tấm bình phong được cách điệu như trong ảnh. 

 

 

5. Căn hộ tận dụng sự phân chia một cách tối đa

  

 

Khác với thông thường, căn hộ này được phân chia khá lạ khi lối vào chính không dẫn trực tiếp tới phòng khách mà phải thông qua một hành lang, đi qua phòng bếp và hai phòng ngủ. Ngoài ra, tiếp nối với phòng khách là hiên nhà nơi các thành viên có thể thư giãn. 

 

 

6. Thêm một sơ đồ phân chia mở

  

 

Căn nhà này cũng được phân chia tương tự với căn hộ trên song có sự khác nhau về cách sắp xếp các phòng nhằm đem đến sự đa dạng trong lựa chọn cho người sử dụng. 

 

 

7. Không gian rộng thoáng

  

 

Căn nhà này mang đến sự phân chia các phòng một cách cân đối hơn. Sau khi bước qua cửa chính là một không gian rộng thoáng, nơi phòng khách, phòng ăn và phòng bếp được đặt. Căn nhà chỉ có một phòng tắm và một phòng ngủ song nhờ vậy mà diện tích phòng cũng trở nên rộng rãi hơn. 

 

 

8. Tận dụng không gian

  

 

Sở hữu diện tích đất hình chữ L khác biệt nhưng căn nhà vẫn có thể tận dụng được mọi không gian và sắp xếp các phòng một cách hợp lý.

 

9. Phân chia rõ ràng

 

 

 

 

 

Từ cửa ra vào, không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp và phòng ăn đều được đặt ở bên trái. Điều này đồng nghĩa với việc khu vực riêng tư như phòng ngủ và phòng tắm được đặt ở phía bên phải, tất cả nhằm đảm bảo sự riêng tư cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

 

 

10. Thiết kế độc đáo

 

  

 

Nếu bạn là một người không thích sự đơn giản, yêu thích tìm tòi sự mới lạ đầy khám phá thì đây chắc chắn là một thiết kế phù hợp dành cho bạn. Kiến trúc sư đã sử dụng những đường cắt 45º để phá vỡ sự nhàm chán của bốn bức tường thông thường. Bởi vậy, hành lang vào nhà không là đường thẳng như bình thường mà là một được chéo dẫn tới khu vực bếp và phòng khách. Hai phòng ngủ được đặt ở các góc nhà nhằm đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng. 

 

 

11. Thiết kế đơn giản

  

 

Khác với sơ đồ trên, căn nhà này sở hữu thiết kế đơn giản. Các chuyên gia đã phân chia diện tích một cách cụ thể song việc sắp đặt phòng nào vào không gian nào là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn. 

 

 

12. Mặt tiền tuyệt đẹp

  

 

Để kết thúc, tôi sẽ mang đến cho bạn một thiết kế mặt tiền 3D tuyệt đẹp. Và bạn hãy nhớ rằng, việc phân chia nội thất bên trong phải phụ thuộc vào ngoại thất để đảm bảo căn nhà sở hữu một vẻ đẹp tổng thể hài hoà. 

 

Bạn sẽ lưu những sơ đồ nào vào sổ tay ý tưởng của mình?

 

 

 

 

 

 

 

 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Video


    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon