Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 269 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

SỬ DỤNG KÈO THÉP CHO MÁI NHÀ XƯỞNG

Đăng lúc : 22/08/2019 - 2:10 PM
Tác giả : Admin - 210 Lượt xem

Hệ khung thép ra đời đã tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành xây dựng, để cho ra đời những công trình đồ sộ, tuyệt đẹp. Nhưng bên cạnh yêu cầu về thẩm mỹ, ở đây cũng đòi hỏi độ bền cao, tỉ trọng mái...Do đó thiết kế kèo thép cho mái là sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình của bạn. Hôm nay hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm của hệ kèo thép này.

 

 

1. Ưu điểm

 

- Cường độ cao: Tăng thêm sức mạnh trên trọng lượng. Tức là làm cho khối nhà mạnh mẽ và vững chắc hơn, và một trong đó có thể chịu được gió lớn và tải trọng tuyết (nhiều hơn về sau này), nó cũng cho phép thiết kế mái nhà với năng lực vượt nhịp lớn. Đó là lí do tại sao thép là là lựa chọn duy nhất cho các nhà xây dựng thiết kế các đấu trường lớn thể thao, nhà kho, nhà chứa máy bay.

 

- Kết cấu đồng nhất: Thép được chế tạo sẵn trong nhà máy với kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Do đó, các kết cấu khung thép được xây dựng chính xác như thiết kế.

 

- Vật liệu thép bền bỉ: Giàn thép chịu được áp lực cao nhờ vào tính chất thép có độ dẻo cao. Hệ thống thép và mái tôn cũng có thể được sử dụng trong khu vực có thời tiết xấu như có gió mạnh hoặc bão.

 

- Không bị mài mòn: Giàn gỗ dễ bị mối mọt gây hại, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nhưng thép được chế tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài, được sơn 3 lớp chống han gỉ để kéo dài tuổi thọ công trình hơn 50 năm.

 

- Chịu lửa tốt: Các lớp phủ chống cháy làm giàn mái thép hầu như không thể phá hủy bởi lửa, nếu có hỏa hoạn có thể chịu lửa trong vòng 2-4 giờ để di chuyển người và tài sản.

 

- Thân thiện với môi trường: thép và kim loại trong công trình được chứng nhận công trình xanh có uy tín như LEED. Một trong những lý do chính của việc này là vì kèo thép được chế tạo sử dụng lên đến 90% vật liệu tái chế và cũng là 100% tái chế vào cuối vòng đời của chúng. Bên cạnh đó, chúng vô cùng bền và hiếm khi cần phải được thay thế, và đặc biệt thân thiện với môi trường.

 

 

2. Nhược điểm

 

1. Lỗ hổng ăn mòn: sau 1 thời gian dài, vì tiếp xúc nhiều với mưa gió - nó là dễ bị ăn mòn, đặc biệt là với độ ẩm. Tuy nhiên, điều này cũng khó xảy ra bởi khi thi công thép đươc bảo vệ bằng nhiều lớp chống cháy, han gỉ, kết hợp cũng nhiều loại vật liệu xây dựng để tăng hiệu quả.

 

2. Thép là vật hấp thu và phát nhiệt

 

Thép cách nhiệt kém do đó sẽ làm tăng chi phí vật liệu cách nhiệt khi xây dựng, vì một số lượng lớn các vật liệu cách nhiệt là cần thiết để lấp đầy không gian áp mái.

 

3. Thép có thể bị phá hoại ở nhiệt độ cao

 

Cáp thép được tạo hình nguội có thể thất bại ở 800 ° F, và thép mở rộng ở 1000 ° F, gây áp lực bên mạnh mẽ mà có thể gây ra các bức tường sụp đổ. Mở rộng giàn liên quan đến nhiệt cũng có thể gây ra các dây dưới để khóa và thất bại. Vì vậy, chống cháy giàn mái thép là phải để đảm bảo rằng họ sẽ thực hiện tốt trong trường hợp hỏa hoạn, bởi các vụ cháy nhà trung bình dân cư cháy ở khoảng 1.100°F.

 

4. Kỹ năng chuyên môn cần thiết

 

Kể từ khi giàn thép xuất hiện trong lĩnh vực xây dựng chủ đạo - đặc biệt là ở các khu vực dân cư- nên công nhân cần có kỹ năng cần thiết để xây dựng và có kiến thức cơ bản.

 

Bởi vì những nhược điểm của hệ giàn mái thép có thể được hạn chế bằng các biện pháp thay thế trong việc thiết kế và chế tạo các giai đoạn trước, nhiều nhà thầu vẫn thấy giàn thép là lựa chọn thuận lợi nhất - đặc biệt là đối với các dự án thương mại và công nghiệp có quy mô lớn. Chỉ cần đảm bảo cấu kiện có nguồn gốc rõ ràng và được thi công một cách chuyên nghiệp.

 

Nhà Việt là đơn vị chuyên kết cấu thép lắp ghép các công trình công cộng và dân dụng. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cấu kiện thép đạt tiêu chuẩn theo dây chuyền sản xuất nghiêm ngặt. Cùng với đội ngũ KTS sáng tạo giàu kinh nghiệm, và đội ngũ công nhân có tay nghề cao, Chúng tôi đảm bảo mang đến công trình bền vững, tính thẩm mỹ cao, và tiết kiệm chi phí xây dựng cho Chủ đầu tư.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 3246 545
 • Hotline: 0931 590 066
 • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
 • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: 


Tag:
 • ,
 • Công trình tiêu biểu  Video


  Gọi ngay: 0931 590 066
  messenger icon zalo icon