Nhà Việt
Báo giá thiết kế kiến trúc
Báo giá thi công nhà xưởng
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 269 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

NHỮNG KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH KHI XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

Đăng lúc : 08/10/2019 - 8:15 AM
Tác giả : Admin - 138 Lượt xem

Khi xây dựng bất kì công trình nào cũng vậy, việc xem phong thủy như là một sự tín ngưỡng của người Châu Á. Với mục đích ở thì gia chủ mong muốn sức khỏe, làm ăn thuận lợi, đối với các công trình xây để kinh doanh thì càng phải cẩn thận để có được sự thuận lợi trong làm ăn. Do đó, việc thiết kế xây dựng nhà xưởng bên cạnh mặt kỹ thuật thẩm mỹ, các Chủ đầu tư cũng cần cân nhắc về mặt phong thủy. Hôm nay hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây dựng nhà xưởng.

 

1. Không xây trên đất lồi lõm, hình tam giác

 

Theo quan niệm phong thủy nếu xây nhà kho nhà xưởng trên đất hình tam giác, sẽ mang lại đại hung điều xấu cho gia chủ, làm ăn thất thoát. Vì thế đất phải bỏ phần không thể xây dựng, chi nhiều tiền bạc hơn để mở thêm diện tích hoặc tính toán hu hẹp lại phần diện tích, khiến các KTS khó có thể thiết kế một nhà kho xưởng đẹp.

 

Nếu tìm được mảnh đất có địa hình bằng phẳng là tốt nhất, diện tích phù hợp để xây dựng. Nếu thế đất không được như ý thì có một số cách để khắc phục.

 

2. Cách xa khu vực khác

 

Đây là một trong những nguyên lý xây dựng nhà kho không cần nghiêm, cách xa nhau và các khu vực khác thì là tán. Không ít các công ty doanh nghiệp bố trí nhà kho rộng nhưng trang thiết bị lại ít nên phong thủy không được tốt.

 

Không gian của cả nhà xưởng phải đồng nhất với nhau để thuận lợi qua lại làm việc, để tránh làm mất thời gian, và làm hao hụt tài sản, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công việc được thuận lợi.

 

 

3. Kỵ khoảng không

 

Mục đích xây dựng nhà xưởng chính là để sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước cũng như xuất ra nước ngoài, đặc biệt là kiếm lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó tất cả nhà xưởng đều thờ Thần Tài mới hi vọng tiền vào như nước, đặc biệt vị trí đặt Thần Tài phải ở nơi trọng yếu, không được phép đặt ở nơi có khoảng không.

 

Bố cục phong thủy nhà xưởng nhất định không được bố trí không gian có khoảng trống, trừ lối giao thông đi lại hay tiểu cảnh xung quanh, mà phải thiết kế sao cho liên mạch, thông suốt thì khí trường mới chuyên nhất. Đặc biệt, không tù đọng, không thất thoát mới thu được vượng khí. Nếu có những điều kỵ trên, tức là vượng khí không tới thì tự nhiên phong thủy nhà xưởng theo đó cũng không tốt. Những kiến thức này các KTS kỹ sư ở các công ty thiết kế chuyên nghiệp đều hiểu biết và có thể thiết kế nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cho bạn.

 

Nếu không gian làm việc trong nhà xưởng toàn bộ dồn lại 1 bên, và 1 bên còn lại bỏ trống hay dồn về phía trước mà bỏ trống phía sau sẽ không được cát lợi. Do đó, việc phân chia các không gian làm việc cân bằng, không để xuất hiện khoảng không là cần thiết, không chỉ về mặt phong thủy mà còn thuận lợi cho mọi người làm việc.

 

4. Kỵ tán

 

Có một số công ty thiết kế nhà xưởng rất rộng mà trang thiết bị lại do không tính toán cẩn thận nên so với không gian thì nhỏ, nên phong thủy rất dễ bị tán. Hoặc thậm chí bố cục trong phong thủy nhà xưởng đó không nghiêm cẩn, cách xa các khu vực khác cũng là nguyên nhân dẫn đến tán.

 

Hay khu kí túc xá cho những người ở xa, nhưng lại cách quá xa nhà xưởng. Điều này, cũng không hề tốt, dễ tạo nên vấn đề hao hụt nhân công hay gây khó khăn trong việc quản lý. Vì thế, không gian của cả công ty phải đồng nhất, tập trung thì mới có cảm giác đoàn kết, nhân tài tụ họp.

 

 

5. Kỵ loạn

 

Một số công ty bởi tìm đơn vị thiết kế thi công không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp nên thiết kế đông 1 khối, tây 1 khối, thành ra giữa những gian nhà không đồng khối với nhau, không có sơ đồ rành mạch, kết cấu hợp lý. Các bộ phận phương vị bất đồng, không phân biệt được nguyên tắc chung sẽ cản trở vượng khí.

 

Phong thủy tại văn phòng của lãnh đạo hỗn loạn, hoặc cửa chính cửa phụ của nhà xưởng bất phân, tường xây bất quy tắc, có chỗ hổng hay đường đi lối lại trong nhà xưởng quanh co, lắt léo cũng là loạn, vấn đề này rất có hại cho vận khí. Hơn nữa, nếu phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy này thì thường gặp rủi ro, phải đối mặt với rắc rối về pháp luật, kiện tụng, tranh cãi, mà rất dễ bị lừa.

 

6. Lưu ý khi chọn đất xây nhà xưởng

 

Nếu chọn mảnh đất chưa công trình nào xây dựng thì nên chọn những vùng cây cỏ mọc đều hoặc chỉ có 1đến 2 loại. Bởi nếu vùng đất có quá nhiều loại cây cỏ mọc với độ cao thấp khác nhau, chứng tỏ có nhiều tạp khí không tốt.

 

Nếu khu đất mua là ao hồ hoặc nước đọng sau đó mới san lấp thì nhất thiết phải tiến hành các bước như dọn dẹp sạch sẽ khu đất rồi mới tiến hành san lấp để tránh tụ khí.

 

Nên xây dựng nhà xưởng cách mặt đường. Tránh những mảnh đất có sông, suối hoặc ao hồ ở phía sau lưng. Nếu vạn bất đắc dĩ phải mua phải những mảnh đất thì bạn hãy trồng thêm 1 hàng cây phía sau khu nhà xưởng để che chắn.

 

Với 10 năm kinh nghiệm chuyên quản lý các dự án cho các công trình dân dụng và công cộng, Nhà Việt đã đang và tiếp tục tạo ra những công trình ấn tượng và thân thiện với môi trường, bằng giải pháp thi công lắp ghép tiên tiến, hiện đại. Với đội ngũ KTS, kỹ sư sáng tạo, có chuyên môn, Quý khách hàng khi đến với Chúng tôi sẽ nhận được công trình mang chất lượng cả về kỹ thuật và thẩm mỹ, giá cả cạnh tranh và đặc biệt có chế độ bảo hành sản phẩm nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: 


Công trình tiêu biểuVideo


Gọi ngay: 0931 590 066
messenger icon zalo icon