Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 269 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Tin tức và kiến thức xây dựng

CÁC KẾT CẤU BAO CHE NHÀ XƯỞNG NHÀ CÔNG NGHIỆP

Đăng lúc : 19/08/2019 - 1:12 PM
Tác giả : Admin - 289 Lượt xem

Kết cấu bao che gồm các bộ phận trong nhà xưởng, đóng vai trò quan trọng việc bảo vệ các thiết bị bên trong nhà xưởng khỏi bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Tùy vào mô hình sản xuất của nhà xưởng mà sẽ lắp đặt kết cấu khác nhau, cũng như thích hợp với khí hậu thời tiết tại đó. Hôm nay hãy cũng Chúng tôi tìm hiểu về các bộ phận tạo nên kết cấu đó nhé.

 

1. Tường

 

1.1 Tường gạch

 

Là tường chịu lực hoặc tường tự mang lực. Trong nhà khung tường gạch gắn liền với cột bằng cốt thép chừa sẵn trong cột. Khi xây tường thép được đặt vào giữa các khe tường và tiếp tục xây.

 

Bên trên các lỗ phải đặt lanh tô bằng bê tông cốt thép trong khi xây. Lanh tô có thể tựa lên tường hoặc lên vai của cột.

 

Tường có thể xây thẳng lên cao quá mái (khi có hệ thống thoát nước bằng mái trong). Hoặc xây mái đua và thoát nước bằng máng bên ngoài.

 

 

1.2 Tường bằng tấm tấm đặc

 

Cấu tạo: bê tông keramzit 3 lớp, 2 lớp trên dày 3cm khối lượng 700kg/m3. Các loại tấm tường bằng bê tông xốp như bê tông bọt, bê tông hơi, bê tông xỉ...yêu cầu phải hấp trong lò hơi cao áp nên được chế tạo trong nhà máy. Mặt ngoài của bê tông xốp được bảo vệ bằng bê tông nặng dày 20.

 

Tấm tường liên kết vào cột bằng các móc thép.

 

1.3 Tường bằng bê tông cốt thép có sườn

 

Ưu điểm: lắp dựng nhanh, tiết kiệm vật liệu, giá thành, thường dùng bê tông mác 200 kích thước 250x1200x6000

 

1.4 Tường bằng khối lớn

 

Làm bằng bê tông nhẹ, bê tông xỉ, bê tông kenramzit có khối lượng 600- 800 kg/m3.

 

Gồm 2 loại: khối thân tường và khối đặt trên lỗ cửa.

 

Chiều dày khố từ 20- 25cm. Trọng lượng trung bình dưới 1,5 tấn

 

1.5 Tường bằng fibro xi măng

 

Ưu điểm: Nhẹ, liên kết đơn giản, thi công nhanh, dễ sửa chữa và chi phí rẻ. Thường được các Chủ đầu tư tại Việt Nam lựa chọn.

 

2. Cửa sổ

 

2.1 Chức năng: Cửa sổ được bố trí ngang dọc, đôi khi ở tường đầu hồi để thông gió và chiếu sáng. Cửa và khung chiếm khoảng 15% công trình.

 

2.2 Phân loại

 

- Theo công dụng: Cửa thông gió là cửa có lỗ trống hoặc có cánh chớp bằng gỗ hay bê tông cốt thép cố định, hoặc có mái che nghiêng bằng các tấm aminang gợn sóng.

 

Cửa chiếu sáng là loại cửa có lấp kính cố định

 

Cửa hỗn hợp vừa chiếu sáng vừa thông gió là loại cửa kính đóng mở được

 

- Theo vị trí và kiểu dáng: có 2 loại cửa quay theo hướng trục và loại cửa nằm ngang.

 

- Theo vật liệu có cửa gỗ, cửa khung thép, và cửa bê tông cốt thép. Ngoài ra còn có các loại tấm chắn ngang, tấm chắn nắng đứng.

 

 

3. Mái nhà

 

Đây là bộ phận quan trọng trong cấu trúc nhà xưởng, có vai trò quyết định độ bền vững của tòa nhà, hình thành đặc điểm không gian bên trong và bộ mặt bên ngoài của nhà. Trong nhà công nghiệp, mái chiếm 20-50% tổng chi phí.

 

Thiết kế mái nhà phụ thuộc vào thời tiết khí khậu, công năng nhà xưởng, tuổi thọ công trình, giải pháp tổ chức thoát nước, yêu cầu tổ hợp kiến trúc và so sánh kinh tế.

 

Yêu cầu: Có độ bền vững cao, biến dạng nhỏ, chịu được các tác động của thiên nhiên. Chống thấm tốt, thoát nước nhanh. Phù hợp với các đặc điểm công nghệ và chế độ vi khí hậu phòng. Phù hợp công nghiệp hóa xây dựng. Có chỉ tiêu kinh tế- kỹ thuật hợp lý.

 

 

4. Cửa mái

 

Được bố trí trên các nhịp giữa của nhà nhiều nhịp, các xưởng, có khẩu độ lớn, cần nhiều ánh sáng.

 

Công dụng: thông gió, thải nhiệt thừa và chiếu sáng các chỗ xa cửa sổ. Cửa mái chiếm từ 8-10% giá thành công trình.

 

Hình dáng cửa mái phong phú: hình chữ nhật, tam giác, hình răng cưa

 

5. Nền nhà

 

Nền nhà các công trình dân dụng và công cộng đều giống nhau, và tuân theo quy phạm tiêu chuẩn thiết kế nhất định. Nền nhà công nghiệp đảm bảo các yêu cầu do sản xuất đề ra.

 

Khả năng chống mòn, bụi bẩn, tác động cơ học, kể cả tải trọng xung kích cũng như tác động của nước và các hóa chất ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

 

 

Nhà Việt là đơn vị chuyên kết cấu lắp ghép thép các công trình dân dụng và công cộng, đặc biệt là nhà xưởng nhà công nghiệp. Trong suốt 10 năm hoạt động, Chúng tôi đac và đang phát triển thương hiệu của mình qua rất nhiều công trình tiêu biểu, đặc sắc. Công ty luôn mong muốn tìm kiếm và ứng dụng những phương pháp xây dựng hiện đại nhất mang tính tiết kiệm chi phí, độ bền cao, và thân thiện với môi trường. Đến với Chúng tôi bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh, hợp lý.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 3246 545
 • Hotline: 0931 590 066
 • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
 • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: 


Tag:
 • ,
 • Công trình tiêu biểu  Video


  Gọi ngay: 0931 590 066
  messenger icon zalo icon