Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 292HK1 khu đô thị Waterfont City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng Oseven Hải Phòng

Đăng lúc : 29/05/2015 - 9:55 AM
Tác giả : Admin - 5997 Lượt xem

1. Thông tin công trình.

 

Công trình Nhà lắp ghép 1 tầng được xây dựng trên khu đất kích thước 18x60m tại thành phố Hải Phòng (Số 1101 đường Phạm Văn Đồng - P.Hải Thành- Q.Dương Kinh - Tp.Hải Phòng). Chủ đầu tư công trình là công ty OSEVEN. Mục đích công trình là nhà xưởng chứa vật tư.

 

2. Yêu cầu của Chủ đầu tư.

 

Dễ dàng nhận thấy hầu hết doanh nghiệp hiện nay khi hoạt động đều cần phải trang bị cho mình nhà xưởng để phục vụ sản xuất và chế biến hoặc là gia công sản phẩm. Bên cạnh đó thì cũng còn khá nhiều những doanh nghiệp chọn cho mình một giải pháp đó là thuê nhà xưởng xây sẵn để hoạt động. Vấn đề này được tùy thuộc vào qui mô cũng như là điều kiện tài chính của mỗi một doanh nghiệp và trong từng ngành nghề kinh doanh

 

3. Giải pháp của Nhà Việt.

 

Với yêu cầu thiết kế nhà xưởng đặc biệt như vậy, Nhà Việt đã đưa ra giải pháp kết cấu và thi công công trình đó là Nhà lắp ghép thép tiền chế .

 

♦♦♦ Quý vị cũng có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà xưởng của VHBC tại Hải Phòng:

 

  1. Thiết kế nhà xưởng may công nghiệp 2 tầng tại Hải Phòng.
  2. Ấn tượng với mẫu thiết kế nhà xưởng sản xuất tại Hải Phòng.
  3. Thiết kế nhà xưởng và văn phòng tuyệt đẹp tại Hải Phòng.
  4. Thiết kế nhà xưởng may công nghiệp tại Hải Phòng.
  5. Thiết kế nhà xưởng Phú Lâm tại Hải Phòng.

 

 

Thiết kế nhà xưởng

  

Giải pháp này của Nhà Việt đưa ra đã giải quyết được tất cả các yêu cầu của Chủ đầu tư:

 

- Thi công nhanh chóng: Toàn bộ phần khung thép tiền chế được Nhà Việt gia công tại xưởng, do vậy không phải chờ đợi thi công phần móng công trình, ngay từ lúc công trình khởi công đào móng, khung thép đã bắt đầu được gia công, thời gian gia công hệ khung thép khoảng 20-25 ngày, thời gian lắp đặt phần khung thép tại công trường là 6 ngày,do vậy từ khi công trình bắt đầu khởi công cho tới khi hoàn thiện phần khung là khoảng 30 ngày, như vậy phần khung được hoàn thành nhanh hơn phương pháp xây dựng truyền thống khoảng 45 đến 60 ngày, điều này giúp đưa công trình sớm hoạt động và thực sự hiệu quả đối với mô hình kinh doanh của Chủ đầu tư.

 

- Chất lượng đảm bảo: Với phương pháp xây dựng truyền thống theo các bước cơ bản lặp lại cho phần thô (gia công thép, đóng cốp pha, đổ bê tông, tháo dỡ cốp pha, bảo dưỡng bê tông) luôn đi kèm với các đặc điểm như: trình tự thi công theo tuần tự, chất lượng phụ thuộc vào tay nghề thợ và thao tác tại công trường, dễ bị lỗi kỹ thuật nếu không giám sát chặt chẽ (Nối buộc thép sai quy cách cốp-pha đóng không đúng chuẩn, bề mặt bê tông rỗ, phải bảo dưỡng và sửa lỗi tại công trường) và đương nhiên Chủ đầu tư luôn phải túc trực ở công trường để giám sát vì không thấy an tâm.

 

Nếu thi công bằng phương pháp lắp ghép kết cấu thép: Toàn bộ kết cấu thép được Nhà Việt gia công sẵn tại xưởng, độ chính xác và chất lượng được kiểm soát, phần lớn quy trình tạo ra sản phẩm được sử dụng các thiết bị máy móc tự động: Máy pha cắt CNC, máy hàn đính, máy hàn tự động, máy khoan tạo lỗ, làm sạch kết cấu trước khi sơn bằng hạt mài, sơn chống gỉ và tạo màu bằng sơn 2 thành phần.

 

Do được chế tạo công nghiệp như vậy, kết cấu khung nhà luôn được kiểm soát và sửa lỗi trước khi đưa ra công trường lắp dựng và đảm bảo được về chất lượng tổng thể công trình.

 

- Chi phí đầu tư hợp lý: Kết cấu thép được gia công đồng bộ bằng máy móc thiết bị hiện đại nên giảm được thời gian và nhân công, điều này đem đến một mức giá hợp lý hơn cho công trình.

 

Mặt khác kết cấu thép tiền chế có trọng lượng nhẹ chỉ bằng khoảng 50% kết cấu khung bê tông cốt thép, do vậy giảm tải trọng đáng kể cho công trình, điều này đặc biệt quan trọng nếu công trình được xây dựng trên khu đất yếu hoặc làm đơn giản hơn việc xử lý kết cấu nền móng công trình.

 

Đối với các công trình, phần móng luôn chiến chi phí khoảng 20% giá trị phần thô, do vậy việc giảm tải cho móng sẽ đem đến hiệu quả đầu tư tổng thể cho công trình.

 

Mặt bằng móng

 

- Giải pháp móng: Đối với công trình xây dựng 1 tầng bằng nhà thép tiền chế, Nhà Việt tư vấn cho Chủ đầu tư lựa chọn giải pháp móng đơn đặt trên nền đất tự nhiên hoặc nền đất gia cố cọc tre nếu như áp lực đất nền Ro <5T/1m2. Giải pháp móng này đem lại hiệu quả kinh tế cho công trình xong chịu lực lại đồng đều, tốt cho kết cấu chịu lực lâu dài. 

 

 

- Giải pháp khung:

 

+Khung đầu hồi: 

 

Khung đầu hồi

 

+Khung giữa : 

 

Khung giữa

 

Hệ khung nhà được cấu tạo bởi hệ cột thép tổ hợp chữ I liền khối cho cả khung nhà, các kèo được nối với cột tại cao độ tầng bằng bulong cường độ cao 8.8.  

 

 

 

Hệ thống đỡ xà gồ liên kết

 

Hệ thống đỡ xà gồ liên kết với xà gồ bởi các bu long, giữa các xà gồ liên kết bằng ti giằng thép tròn D10/D12.

 

Hệ giằng và phần mái

 

Hệ giằng chủ yếu đảm bảo tính chất biến hình của công trình, bảo đảm sự ổn định của toàn dàn vì kèo cũng như của thanh cánh nén, với công trình nhà xưởng ,sử dụng tăng đơ cáp D20/D24.

 

Phần mái có thể sử dụng tôn mạ màu hoặc tôn mát tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng.

 

Hệ giằng đứng

 

Hệ giằng đứng: đảm bảo dàn vì kèo có vị trí thẳng đứng, đặc biệt khi có gió lớn, nên còn được gọi là giằng gió. Với công trình thi công sử dụng hệ giằng đầu côt 2 thanh xà gồ úp lại.

 

4. Kết luận.

 

Hiện tại ở Việt Nam còn phổ biến về cách thi công khung bê tông cốt thép truyền thống, tuy nhiên thường thì chất lượng phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ và khó kiểm soát chất lượng sản phẩm. Đương nhiên khung bê tông cốt thép có nhiều ưu điểm không thể phủ nhận, tuy nhiên với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, các Chủ đầu tư công trình nên quan tâm đến các giải pháp mới để phù hợp hơn với mục đích đầu tư công trình, trong đó giải pháp nhà thép tiền chế lắp ghép hiện nay đang là một giải pháp được ưu tiên lựa chọn. Những giải pháp này đặc biệt phù hợp với các công trình thương mại như: Nhà hàng ăn uống giải khát, tiệc cưới, showroom trưng bày sản phẩm, các văn phòng cho thuê...

 

Nhà Việt với chủ trương "Công nghiệp hóa xây dựng công trình dân dụng" và mục tiêu trở thành công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Nhà lắp ghép trên toàn quốc luôn cam kết đem lại hiệu quả tổng thể về đầu tư cho công trình: Tiến độ, chất lượng, giá cả, thẩm mỹ ...

 

Trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2016, các Chủ đầu tư kí kết hợp đồng thi công trọn gói nhà lắp ghép của Nhà Việt vẫn đang được hỗ trợ chi phí Thiết kế kiến trúc và kết cấu công trình.

 

Nhà Việt - Giải pháp tạo lập giá trị

 

Trân trọng và hợp tác! 

 

Để theo dõi chi tiết quá trình thi công lắp dựng công trình, mời độc giả xem thêm tại đây: http://congtrinhnhaviet.vn/thi-cong-nha-xuong-oseven-hai-phong-370.html

 

Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp khác của Nhà Việt pmc tại đây

Đặt hàng thiết kế nhà xưởng 

 

►►Ngoài ra quý khách hàng có thể sử dụng ngay ứng dụng xây dựng và đặt hàng nhà xưởng của chúng tôi để được tư vấn báo giá chính xác nhất: 

 

phần mềm thiết kế nhà xưởng tự động 

 

Quý khách hàng có thể sử dụng phần mềm tại đây: http://apps.congtrinhnhaviet.vn/  

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 269 Phạm Văn Đồng - P.Hải Thành - Q.Dương Kinh - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttp://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Công trình tiêu biểuGọi ngay: 0931 590 066
messenger icon zalo icon