Nhà Việt
Báo giá thiết kế kiến trúc
Báo giá thi công nhà xưởng
Nhà Việt

Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà Akashi – Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong – Q.Ngô Quyền – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Kiến trúc xanh

Tham khảo 3 giải pháp xanh khi xây dựng nhà xưởng

Đăng lúc : 31/03/2017 - 10:51 AM
Tác giả : Admin - 761 Lượt xem

Với mục đích làm tăng tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất, đồng thời nâng cao tính bảo vệ môi trường, hiện nay rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp xanh khi xây dựng nhà xưởng. Và chắc chắn rằng trong tương lai, những giải pháp này sẽ ngày càng được nhân rộng hơn ở tất cả các đơn vị doanh nghiệp sản xuất.

 

1.      Sử dụng tấm lợp Polycarbonate

 

Để tiết kiệm năng lượng điện năng tiêu thụ cho việc chiếu sáng trong quá trình sản xuất, người ta đã sử dụng tấm lợp Polycarbonate vào các công trình nhà xưởng công nghiệp và thu được hiệu quả to lớn.

 

 

Không chỉ giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, tấm lợp Polycarbonate còn có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy, chống tia UV từ mặt trời tốt, trọng lượng nhẹ, độ bền cao, có thể chịu va đập lớn gấp 280 lần so với vật liệu kính thông thường.

 

2.      Vật liệu xây tường thông minh

 

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp vẫn xây phần tường nhà xưởng bằng vật liệu gạch nung truyền thống. Tuy nhiên, để tạo nên 1 viên gạch loại này, chúng ta phải tiêu tốn khá nhiều đất tự nhiên cũng như thải ra môi trường một lượng CO2 tương đối lớn, làm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra 2 loại sản phẩm thay thế đó chính là gạch không nung và tấm panel.

 

-         Gạch không nung: là loại gạch được đóng rắn thành hình khối nhất định mà không trải qua các quá trình gia nhiệt hay từ các nguồn năng lượng khác, vẫn đạt chỉ số vật lý cao như gạch nung , nhờ đó mà không tạo ra bất kì các loại khí hay chất thải nào.

 

 

-         Tấm panel : Là những tấm bê tông được đúc sẵn , có độ bền cao, được sản xuất trên công nghệ hiện đại, với độ chắc chắn, bền bỉ , chống chịu các tác nhân hoá học cũng như vi sinh.

 

 

3.      Vật liệu ốp lát tái chế

 

Nền nhà xưởng thường sử dụng chủ yếu là gạch men, bê tông,…những loại vật liệu này tương đối phổ biến, tuy nhiên để chế tạo ra chúng thì cần một lượng năng lượng lớn để nung nấu hay vận hành thiết bị, ngoài ra còn nguyên liệu sản xuất nữa.

 

 

Vì thế các loại vật liệu ốp lát tái chế khi được sử dụng là một cách thông minh nhất cho công trình nhà xưởng. Được sản xuất từ các nguyên liệu gạch vụn sinh ra trong quá trình sản xuất  nhờ các công nghệ hiện đại ngày nay , cho ra các sản phẩm với kích thước tương tự hoặc to hơn so với gạch ốp lát thông thường , tuỳ yêu cầu, chúng vẫn đạt được các yếu tố bền bỉ, chắc chắn, nhẹ và thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất của loại vật liệu này là nó là một giải pháp xanh, không gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất, mà còn giúp dọn dẹp sạch nơi thi công của các công trình khác, thân thiện với môi trường.

 

Ba giải pháp xanh phía trên có thể áp dụng cho một công trình xây dựng nhà xưởng từ dưới móng lên mái , và ý nghĩa của chúng trong tương lai là rất lớn , khi mà các vấn đề về môi trường ngày càng gia tăng. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 3246 545
 • Hotline: 0931 590 066
 • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
 • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: 


Tag:
 • ,

 • Hỏi đáp dịch vụ xây dựng

  Gửi câu hỏi

  Công trình tiêu biểu  Video


  Gọi ngay: 0931 590 066