Nhà Việt
Báo giá thiết kế kiến trúc
Báo giá thi công nhà xưởng
Nhà Việt

Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà Akashi – Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong – Q.Ngô Quyền – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Vật liệu xây dựng

Giải pháp cách âm nhà xưởng công nghiệp hiệu quả

Đăng lúc : 04/04/2017 - 10:49 AM
Tác giả : Admin - 1080 Lượt xem

Phần lớn tại các khu công nghiệp, phân khu nhà xưởng sản xuất và văn phòng điều hành được đặt rất gần nhau để thuận tiện cho việc quản lý. Tuy nhiên, nhà xưởng sản xuất thường tạo ra tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng tới các khu văn phòng làm việc. Để giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng này, một loạt các giải pháp cách âm nhà xưởng công nghiệp đã được đưa ra. Cùng xem đó là những giải pháp nào ngay sau đây.

 

1.      Bông thủy tinh

 

 

Bông thủy tinh được sử dụng trong rất nhiều loại công trình, từ xây nhà xưởng công nghiệp cho đến xây nhà ở dân dụng, ưu điểm vật liệu này là có khả năng hấp thụ và tản nhiệt, giúp giảm tiếng ồn một cách hiệu quả. Bông thủy tinh thường ở các dạng tấm hoặc cuộn, trơn hay phủ nhôm, nhựa PVC,… tùy thuộc vào yêu cầu và cách thiết kế mà chủ đầu tư có thể chọn loại bông thủy tinh phù hợp.

 

2.      Bông khoáng

 

Bông khoáng được tạo nên từ việc nung chảy quặng khoáng đá – loại vật liệu có khả năng cách âm cách nhiệt tốt. Bông khoáng thường được sử dụng trong xây dựng các công trình nhà thép tiền chế chủ yếu dưới dạng tấm.

 

 

3.      Cao su non

 

Vật liệu này được làm tư polyme có cấu trúc dạng lỗ, điểm nổi bật của vật liệu này là nó có khả năng chống ồn, chống rung, giảm chấn cho máy móc công nghiệp. Cao su non là lớp cách âm trong cùng dùng cho cả trần, sàn nhà và tường của nhà xưởng.

 

 

4.      Xốp cách âm PE – OPP

 

Chất liệu để tạo nên xốp cách âm là polyolefin với ưu điểm là cách âm và chống rung. Xốp cách âm được thiết kế với cấu trúc các ô nhỏ li ti được liên kết với nhau. Bên ngoài được bao phủ bởi một lớp xi mạ nhôm nguyên chất. Tấm xốp cách nhiệt PE OPP có khả năng ngăn được bức xạ nhiệt có thể tới 50% lượng nhiệt bức xạ vào trong nhà xưởng. Ngoài ra nó có thể chống ẩm và chống mốc.

 

Mút xốp ngày càng được ứng dụng đa dạng hơn nếu trước đây nó chỉ được ứng dụng vào nhà xưởng với mục đích chống nóng cho phần mái, cách âm nền nhà cũng như chống nóng. Ngày nay xốp cách âm được sử dụng để thiết kế công trình dân dụng.

 

 

5.      Thạch cao

 

Thành phần chính của thạch cao gồm canxi sulfat. Đây là loại vật liệu rất đa năng, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp cho đến dân dụng. Để tạo sự tiện lợi cho người sử dụng thì thách cao được thiết kế và sản xuất ở dạng tấm. Nhắc đến thạch cao ta không thể bỏ qua những ưu điểm nổi bật như: cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, chống cháy đặc biệt là thạch cao có tính thẩm mỹ rất cao.

 

 

Trên đây chính là 5 giải pháp cách âm hiệu quả cho các công trình nhà xưởng công nghiệp mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho công trình của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về giải pháp cách âm nhà xưởng công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 3246 545
 • Hotline: 0931 590 066
 • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
 • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: 


Tag:
 • ,

 • Hỏi đáp dịch vụ xây dựng

  Gửi câu hỏi

  Công trình tiêu biểu  Video


  Gọi ngay: 0931 590 066