Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 269 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Giải pháp và vật liệu thi công

Ưu điểm vượt bậc của sàn lõi rỗng S-VRO

Đăng lúc : 02/07/2020 - 2:38 PM
Tác giả : Admin - 29 Lượt xem

Công nghệ khoa học trong lĩnh vực xây dựng không ngừng cải tiến, đổi mới, phát triển nhằm khắc phục nhược điểm của các sản phẩm, dịch vụ trước đó để cho ra đời những thành phẩm chất lượng tốt, hiệu quả hơn. Điển hình như đối với hệ sàn cho công trình, từ sàn bê tông cốt thép truyền thống, rồi tiếp đến là sàn phẳng có mũ cột, sàn dự ứng lực và gần đây nhất là sàn lõi rỗng. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu xem giải pháp sàn lõi rỗng nào đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay.

 

1. Sàn bóng ( sàn Bubble Deck)

 

Đây là loại sàn lõi rỗng đầu tiên được ra đời ở Châu Âu từ hơn một thập kỷ trước.

 

Nguyên lý hoạt động: Đặt các quả bóng nhựa vào vùng giữa của bản sàn, trên dưới là cốt thép chịu lực thường được làm từ lưới thép hàn cường độ cao kết hợp với các thép tăng cường.

 

 

          Hình 1a: Cấu tạo phên bóng                       Hình 1b: Sơ đồ ứng suất uốn trong sàn bóng

 

 

 

HÌnh 1c: Cấu tạo hệ sườn trực giao của sàn bóng

 

Ưu điểm: Nếu thiết kế tốt và lắp đặt đúng kỹ thuật thì có thể giảm 35% lượng bê tông với sàn bê tông thường.

 

Nhược điểm:

 

- Bóng hình tròn nên việc định vị và cố định khá khó khăn, trong quá trình thi công đổ và đầm bê tông khiến bóng dễ bị dịch chuyển nên không tạo được hệ kết cấu chịu lực theo ý muốn;

 

- Nhiều vị trí cốt thép chịu lực chính đè trực tiếp vào quả bóng nên không có khe hở cho bê tông, dẫn tới khả năng làm việc giữa thép và bê tông kém;

 

- Lớp phủ bê tông không đều nhau do bóng nổi lên chiếm chỗ, bóng có thể bị vỡ trong quá trình sử dụng (Hình 2);

 

- Phần giáp sườn giữa 2 quả bóng rất mỏng (hình 3), vị trí này dễ bị tập trung ứng suất gây mỏi và vỡ trong gây võng sàn theo thời gian;

 

- Nếu chất lượng sản phẩm không tốt bóng có thể vỡ trong khi thi công khiến nước chui vào bên trong và ảnh hưởng trong quá trình sử dụng sau này;

 

- Thép lưới lớp dưới ôm sát quả bóng nên xa mặt dưới bê tông của trần nên dễ xảy ra hiện tường trần nứt dăm hơn.

 

Sàn bóng là loại sàn rỗng đổ tại chỗ đầu tiên tại Việt Nam. Dù đã ứng dụng thành công cho một số công trình trong nước, nhưng còn chưa khắc phục được những khuyết điểm công nghệ nên đã đem lại chất lượng xấu cho công trình. Do đó nếu bạn muốn thi công sàn bóng, cần phải tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế thi công uy tín, để đảm bảo chất lượng cho sàn nhà.

 

2. Sàn Cobiax

 

Sàn Cobiax ra đời nhằm khắc phục nhược điểm dịch chuyển của bóng và bề dày bê tông đồng đều của sàn bóng. Thay vì cấu tạo thành từng phên, các khối rỗng được cố định bằng các lồng thép tại xưởng và mang ra lắp đặt ngay tại hiện trường, giúp tiết kiệm thời gian thi công đáng kể.

 

 

Hình 2a: Sàn lỗ rỗng

 

 

Hình 2b: Lắp đặt các khối rỗng sau đó đổ bê tông lên

 

3. Sàn hộp nhựa (sàn UBOOT)

 

Hãng Deliform ở ITALIA đã nghiên cứu thành công loại sàn sử dụng khối rỗng dạng chóp gọi là U-Boot.

 

 

Hình 3: Sàn UBOOT

 

Ưu điểm:

 

-Sàn được cấu tạo thành hệ dầm chữ I giao thoa khá mạch lạc, tiết diện đều.

 

- Các khối hộp có thể chồng lên nhau nên tiết kiệm diện tích.

 

Nhược điểm:

 

- Việc nhập các khối U-Boot tốn chi phí cao. Thi công thép lớp trên, lớp dưới, thép ziczac chống cắt cho sàn và hộp nhựa là rời rạc không làm thành panel khiến việc thi công kéo dài.

 

-  Nếu đầm kỹ thì bê tông dâng vào bên trong hộp gây nặng sàn và tốn nhiều bê tông hơn hai loại sàn trên.

 

- Nếu đầm ít thì phần bê tông này mỏng hơn dự tính gây yếu sàn và không đủ chịu lực treo thiết bị dưới trần.Phần bê tông lớp dưới mặt đáy hộp nhựa này cũng không được đầm mặt nên độ đặc chắc cũng không cao như yêu cầu.

 

4. Sàn lõi rỗng công nghệ S-Vro

 

Đây là sản phẩm độc quyền của Công ty Cổ phần Xây dựng VRO.

 

Đặc điểm cấu tạo:Sàn được tạo rỗng bằng cách sử dụng các khối xốp chống cháy dạng trụ dài hoặc khối vuông được định vị chắc chắn bằng các khung thép không gian. Sau khi đổ bê tông sẽ tạo thành hệ kết cấu dầm chữ I giao thoa đồng mức với hai lớp sàn trên và dưới cùng chịu lực thông qua hệ thanh ziczac hình sin nối hai lớp thép trên dưới với nhau. S-VRO có các dòng sản phẩm chính như sau:

 

Sàn S-VRO một phương: 

 

Sản phẩm sàn một phương S-VRO1A và S-VRO1B (hình 4a, 4b và 4c) là các sản phẩm phù hợp với kết cấu sàn 1 phương.

 

  

                        Hình 4a Sàn S-VRO1A                                                   Hình 4b - S-VRO1B

 

 

- S-VRO1A (hình 4a) được cấu tạo từ các khối xốp dạng trụ dài và định vị trong khung thép cường độ cao. Loại sàn này được chế tạo thành các panel trong nhà máy rồi được lắp đặt tại công trường. Sàn S-VRO1A làm việc theo kết cấu sàn một phương và rất phù hợp với các công trình có nhịp dài + bước ngắn (chiều dài nhịp theo hai phương khác nhau đáng kể).

 

- S-VRO1B (hình 4b) đã cải tiến hơn S-VRO1A, các khối xốp dạng trụ dài 1m x 0.265m được định vị trong lồng thép rời đơn lẻ. S-VRO1B không tạo thành phên và tốn thời gian lắp đặt tại hiện trường hơn S-VRO1A, tuy nhiên lại có khả năng sử dụng linh động hơn (đặc biệt cho các công trình có kích thước không vuông vắn). S-VRO1B tiết kiệm kinh phí vận chuyển hơn và có thể dễ dàng gia công sản xuất tại công trường mà không cần mặt bằng gia công sản xuất lớn, quy mô.

 

- Sàn S-VRO 2 phương

 

 

Ghép sàn  S-VRO

 

 

Sau khi đổ bê tông

 

Ưu điểm:

 

- Các khối rỗng chắc chắn, không bị xê dịch khi đầm bê tông, giúp tạo được hệ kết cấu như trong bản thiết kế . Khả năng chịu lực cắt tốt do các hệ dầm đủ kích thước cấu tạo và có đủ các cốt thép chịu cắt dạng đai hoặc dạng ziczac hình sin;

 

- Phần xốp được làm từ vật liệu EPS chống cháy nên an toàn khi thi công và khi dụng;

 

- Kích thước khối xốp có thể cắt gọt theo bản vẽ nên đảm bảo linh hoạt về chiều dài ô nhịp sàn hay bề dày sàn thay đổi;

 

- Khối rỗng xốp khối đặc EPS đặc chịu lực nén tốt, không vỡ, không thấm nước, đầm bê tông  thoải mái để đảm bảo độ đặc chắc bê tông cả lớp trên và lớp dưới khi đầm, đảm bảo độ đồng đều các lớp bê tông đúng thiết kế, đảm bảo lượng bê tông chuẩn như thiết kế.

 

- Mô hình sàn VRO bên mọi kích thước đều rành mạch, kích thước thi công thực rất sát chuẩn theo thiết kế;

 

 

- Hệ khung thép không gian không tỳ trực tiếp vào xốp nên thép được bê tông bọc kín và lớp bê tông bảo vệ thép đảm bảo và chuẩn đồng đều theo thiết kế.

 

 

- Xốp có giá thành rẻ hơn nhiều so với nhựa tái chế, hạt xốp nguyên chất không phải sản phẩm tái chế nên an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường.

 

- Tấm panel được sản xuất sẵn tại xưởng và lắp trực tiếp tại công trường nên tiết kiệm thời gian thi công,  giảm chi phí nhân công và chi phí cán bộ quản lý.

 

- Giá thành cạnh tranh do 100% các khâu từ thiết kế đến sản xuất chế tạo được thực hiện trong nước.

 

- Sàn vượt nhịp lớn lên tới 17m

 

Sàn lõi rỗng S-VRO đã được ứng rộng từ hơn chục năm nay cho rất nhiều công trình trên cả nước. Tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự phổ biến và sử dụng rộng rãi bởi một số lý do sau:

 

- Chưa nhiều người hiểu sâu sắc về hoạt động của kết cấu sàn rỗng, nhiều nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát chưa đủ chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình;

 

- Chi phí nhân công ở Việt Nam còn thấp nên nhiều chủ đầu tư vẫn coi trọng việc tiết kiệm nguyên liệu hơn là tiết kiệm nhân lực và thời gian.

 

- Tâm lý ngại thử thách cái mới, sợ rủi ro, chất lượng không đảm bảo.

 

Sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu về loại sàn rỗng S-VRO, Nhà Việt Chúng tôi đã quyết định trở thành đối tác của Công ty Cổ phần VRO, với mong muốn tiếp cận những sản phẩm không chỉ có giá thành rẻ hơn, mà còn chất lượng hơn so với nhà truyền thống tới tay các nhà đầu tư. Rất nhiều Quý khách hàng đã tin dùng và hài lòng với sản phẩm. Còn bạn thì sao? Hãy là những nhà đầu tư sáng suốt, tìm kiếm những đơn vị thiết kế thi công uy tín, chuyên nghiệp để có được một công trình hoàn hảo.

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 269 Phạm Văn Đồng - P.Hải Thành - Q.Dương Kinh - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttp://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Video


    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon