Nhà Việt
Báo giá thiết kế kiến trúc
Báo giá thi công nhà xưởng
Nhà Việt

Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà Akashi – Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong – Q.Ngô Quyền – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Thiết kế nhà lắp ghép

Thiết kế nhà karaoke lắp ghép ông Toàn Lào Cai

Đăng lúc : 29/05/2015 - 2:20 PM
Tác giả : Admin - 5228 Lượt xem

1. Thông tin công trình

Công trình Nhà lắp ghép 4 tầng được xây dựng trên khu đất liền kề kích thước 5x30m tại trung tâm thành phố Lào Cai (Lô 06 tổ D2 đường An Dương Vương - Cốc Lếu - Lào Cai). Chủ đầu tư công trình là ông Nguyễn Bá Toàn. Mục đích công trình là nhà hàng ăn uống và dịch vụ karaoke. 

 

Mô hình 3D khung nhà 4 tầng kết cấu thép kích thước 5X27.1M

 

Mô hình 3D khung nhà 4 tầng kết cấu thép kích thước 5X27.1M

 

2. Yêu cầu của Chủ đầu tư

Với đặc trưng là mô hình kinh doanh, yêu cầu của Chủ đầu tư đưa ra cho nhà thầu Nhà Việt đó là: Thi công nhanh, chất lượng đảm bảo và chi phí đầu tư hợp lý, mặt khác đây là khu đất đi thuê nên ông Toàn mong muốn kết cấu khung nhà có thể được di dời sang vị trí khác, kết nối mở rộng dễ dàng.

 

 Thiết kế karaoke tại Lào Cai

 

Thiết kế karaoke tại Lào Cai

  

3. Giải pháp của Nhà Việt

Với yêu cầu đặc biệt như vậy, Nhà Việt đã đưa ra giải pháp kết cấu và thi công công trình đó là Nhà lắp ghép thép tiền chế kết hợp sàn xi măng dăm gỗ nhập khẩu từ Thái Lan.

 

Giải pháp này của Nhà Việt đưa ra đã giải quyết được tất cả các yêu cầu của Chủ đầu tư:

 

- Thi công nhanh chóng: Toàn bộ phần khung nhà thép tiền chế được Nhà Việt gia công tại xưởng, do vậy không phải chờ đợi thi công phần móng công trình, ngay từ lúc công trình khởi công đào móng, khung thép đã bắt đầu được gia công, thời gian gia công hệ khung thép khoảng 20-25 ngày, thời gian lắp đặt phần khung thép và sàn xi măng dăm gỗ tại công trường là 6 ngày, do vậy từ khi công trình bắt đầu khởi công cho tới khi hoàn thiện phần khung là khoảng 30 ngày, như vậy phần khung sàn được hoàn thành nhanh hơn phương pháp xây dựng truyền thống khoảng 45 đến 60 ngày, điều này giúp đưa công trình sớm hoạt động và thực sự hiệu quả đối với mô hình kinh doanh của Chủ đầu tư. 

 

- Chất lượng đảm bảo: Với phương pháp xây dựng truyền thống theo các bước cơ bản lặp lại cho phần thô (gia công thép, đóng côp-pha, đổ bê tông, tháo dỡ cốp-pha, bảo dưỡng bê tông) luôn đi kèm với các đặc điểm như: trình tự thi công theo tuần tự, chất lượng phụ thuộc vào tay nghề thợ và thao tác tại công trường, dễ bị lỗi kỹ thuật nếu không giám sát chặt chẽ (Nối buộc thép sai quy cách cốp pha đóng không đúng chuẩn, bề mặt bê tông rỗ, phải bảo dưỡng và sửa lỗi tại công trường) và đương nhiên Chủ đầu tư luôn phải túc trực ở công trường để giám sát vì không thấy an tâm.

 

Nếu thi công bằng phương pháp lắp ghép kết cấu thép: Toàn bộ kết cấu thép được Nhà Việt gia công sẵn tại xưởng, độ chính xác và chất lượng được kiểm soát, phần lớn quy trình tạo ra sản phẩm được sử dụng các thiết bị máy móc tự động: Máy pha cắt CNC, máy hàn đính, máy hàn tự động, máy khoan tạo lỗ, làm sạch kết cấu trước khi sơn bằng hạt mài, sơn chống gỉ và tạo màu bằng sơn 2 thành phần.

 

Do được chế tạo công nghiệp như vậy, kết cấu khung nhà luôn được kiểm soát và sửa lỗi trước khi đưa ra công trường lắp dựng và đảm bảo được về chất lượng tổng thể công trình.

 

- Chi phí đầu tư hợp lý: Kết cấu thép được gia công đồng bộ bằng máy móc thiết bị hiện đại nên giảm được thời gian và nhân công, điều này đem đến một mức giá hợp lý hơn cho công trình.

 

Mặt khác kết cấu thép tiền chế có trọng lượng nhẹ chỉ bằng khoảng 50% kết cấu khung bê tông cốt thép, do vậy giảm tải trọng đáng kể cho công trình, điều này đặc biệt quan trọng nếu công trình được xây dựng trên khu đất yếu hoặc làm đơn giản hơn việc xử lý kết cấu nền móng công trình.

 

Đối với các công trình, phần móng luôn chiến chi phí khoảng 20% giá trị phần thô, do vậy việc giảm tải cho móng sẽ đem đến hiệu quả đầu tư tổng thể cho công trình.

 

Tại thời điểm hiện tại, Nhà Việt cung cấp phần khung - sàn trọn gói đến công trình với giá dao động từ 1,6-1,9 triệu/1m2 tùy theo quy mô và mô hình hoạt động của Chủ đầu tư, đơn giá này rất hợp lý nếu như Chủ đầu tư tổng kết lại những lợi ích mà nhà thép lắp ghép đem lại.

 

Mô hình nhà karaoke được tạo ra bởi phần mềm tekla

 

Mô hình nhà karaoke được tạo ra bởi phần mềm tekla 

 

Giải pháp khung: Khung nhà được cấu tạo bởi hệ cột thép tổ hợp chữa I liền khối cho cả 4 tầng nhà, các dầm chính được nối với cột tại cao độ các tầng bằng bulong cường độ cao 8.8. Các khung nhà được kết nối với nhau bằng hệ dầm dọc cũng là từ thép tổ hợp. 

 

Kết cấu khung thép điển hình

 

Kết cấu khung thép điển hình

 

Giải pháp móng: Đối với công trình xây dựng từ 4-5 tầng bằng nhà thép tiền chế, Nhà Việt tư vấn cho Chủ đầu tư lựa chọn giải pháp móng băng giao thoa Bê tông cốt thép đặt trên nền đất tự nhiên hoặc nền đất gia cố cọc tre nếu như áp lực đất nền Ro <5T/1m2. Giải pháp móng này đem lại hiệu quả kinh tế cho công trình xong chịu lực lại đồng đều, tốt cho kết cấu chịu lực lâu dài.

 

Mặt bằng kết cấu móng

 

Mặt bằng kết cấu móng giải pháp móng là móng băng giao thoa trên nền thiên nhiên

 

MẶT BẰNG KẾT CẤU TẦNG ĐIỂN HÌNH

 

Mặt bằng kết cấu tầng điển hình phương án là sử dụng tấm sàn nhẹ xi măng dăm gỗ nhập khẩu từ Thái Lan, kết cấu đỡ sàn là hệ khung thép hộp.

 

Hệ sàn xi măng dăm gỗ: Để giảm tải trọng cho kết cấu công trình, đồng thời đẩy nhanh thời gian thi công, Nhà Việt đưa ra giải pháp sàn xi măng dăm gỗ có hệ khung thép hộp hàn kích thước 610x610 đỡ bên dưới.

 

Hệ khung thép hộp đỡ sàn được liên kết hàn bằng mặt

 

Hệ khung thép hộp đỡ sàn được liên kết hàn bằng mặt

 

Ngoài việc giảm tải và thi công nhanh, loại sàn này giúp cho công trình không phải đổ bê tông các mái. Tấm sàn xi măng dăm gỗ mà Nhà Việt sử dụng là loại nhập khẩu từ Thái Lan, đảm bảo các yêu cầu sử dụng như chịu tải, chịu nước...

 

Cấu tạo nút liên kết khung các bản mã liên kết

 

Cấu tạo nút liên kết khung các bản mã liên kết dày 16mm các sườn tăng cứng dày 6mm bu lông liên kết M30.

 

Liên kết cột và kèo

 

Liên kết cột và kèo bản bịt đầu cột dày 12mm bản mã liên kết dày 16mm sườn tăng cứng dày 6mm bu lông liên kết M30 và 20.

 

Chi tiết liên kết đỉnh kèo

 

Chi tiết liên kết đỉnh kèo bản mã liên kết dày 12mm bu lông liên kết M20

 

Liên kết xà gồ mái bản mã và sườn tăng cứng

 

Liên kết xà gồ mái bản mã và sườn tăng cứng dày 6mm bu lông liên kết M12

 

Chi tiết sườn tăng cứng

 

Chi tiết sườn tăng cứng

  

4. Kết luận: Hiện tại ở Việt Nam còn phổ biến về cách thi công khung bê tông cốt thép truyền thống, tuy nhiên thường thì chất lượng phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ và khó kiểm soát chất lượng sản phẩm. Đương nhiên khung bê tông cốt thép có nhiều ưu điểm không thể phủ nhận, tuy nhiên với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, các Chủ đầu tư công trình nên quan tâm đến các giải pháp mới để phù hợp hơn với mục đích đầu tư công trình, trong đó giải pháp nhà thép tiền chế lắp ghép hiện nay đang là một giải pháp được ưu tiên lựa chọn. Những giải pháp này đặc biệt phù hợp với các công trình thương mại như: Nhà hàng ăn uống giải khát, tiệc cưới, showroom trưng bày sản phẩm, các văn phòng cho thuê...

 

Nhà Việt với chủ trương "Công nghiệp hóa xây dựng công trình dân dụng" và mục tiêu trở thành công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Nhà lắp ghép trên toàn quốc luôn cam kết đem lại hiệu quả tổng thể về đầu tư cho công trình: Tiến độ, chất lượng, giá cả, thẩm mỹ ...

 

Trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2016, các Chủ đầu tư kí kết hợp đồng thi công trọn gói nhà lắp ghép của Nhà Việt vẫn đang được hỗ trợ chi phí thiết kế kiến trúc và kết cấu công trình.

 

Nhà Việt - Giải pháp tạo lập giá trị

Trân trọng và hợp tác! 

 

Xem thêm: Thi công lắp dựng karaoke ông Toàn Lào Cai.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/

Share: Hỏi đáp dịch vụ xây dựng

Gửi câu hỏi

Công trình tiêu biểuVideo


Gọi ngay: 0931 590 066