Nhà Việt
Nhà Việt

Địa chỉ: Số 269 Phạm Văn Đồng - Dương Kinh - Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Giải pháp và vật liệu thi công

Những hiện tượng phổ biến xảy ra đối với mái tôn sau thời gian dài sử dụng

Đăng lúc : 24/07/2020 - 1:53 PM
Tác giả : Admin - 128 Lượt xem

Mái là bộ phận bao che quan trọng cho công trình nhằm bảo vệ công trình khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Với mái tôn phổ thông trên thị trường, sau vài năm bắt đầu bay màu, dần dần sẽ xuất hiện các hiện tượng như gỉ sét, dột…ảnh hưởng đến chất lượng công trình và các hoạt động bên trong của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các hiện tượng cũng như nguyên nhân mà chủ nhà cần lưu ý để kịp thời bảo dưỡng và sửa chữa.

 

1.Hiện tượng han rỉ

 

Hiện tượng rỉ sét diễn ra phổ biến nhất đối với các dòng tôn phổ thông hiện nay. Điều này ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

 

Có một số nguyên nhân dẫn tới han rỉ mái tôn:

 

- Mái tôn kém chất lượng chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng han rỉ. Nhiều sản phẩm sử dụng vật liệu không có nguồn gốc, sản xuất không theo đúng quy trình, làm giả theo các nhãn hiệu nổi tiếng khác. Bạn có thể nhận biết tôn kém chất lượng bằng cách so sánh độ dày và trọng lượng nhỏ hơn nhiều so với số liệu tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, phần nước sơn cũng không được sáng, mịn và giữ màu được lâu. Chỉ sau vài năm, những sản phẩm tôn này sẽ bị ăn mòn, rỉ sét, oxi hóa do độ ẩm và mưa.

 

- Không kiểm tra và bảo dưỡng định kì: Mỗi loại tôn đều chỉ có thời gian bền đẹp nhất định. Việc thường xuyên kiểm tra sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của tôn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm tra hay bỏ qua việc kiểm tra, chắc chắn sẽ xuất hiện rỉ sét.

 

Vậy nên bạn cần kiểm tra 6 tháng một lần để kịp thời xử lí các chỗ bị rỉ nhằm kéo dài thời gian sử dụng cho mái nhà.

 

- Tác động thời tiết: Với khí hậu Việt Nam là nóng ẩm gió mùa, mùa hè thường xuất hiện mưa lớn, bão, mưa đá, nếu là mái kém chất lượng, không được kiểm định sẽ dễ chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Không chỉ hiện tượng rỉ sét mà thậm chí nghiêm trọng hơn, mất thời gian sửa chữa, mà trước mắt là ảnh hưởng đến hoạt động bên trong.

 

 

Mái tôn han rỉ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng

 

2. Hiện tượng dột mái

 

- Do vị trí ốc vít: Hầu như các loại mái tôn thường nổi ốc vít, các vị trí ốc này khi tiếp xúc nhiều với mưa hay khi thi công không vặn chặt, sẽ càng ngày rộng ra, tạo điều kiện cho nước mưa vào, gây hiện tượng dột mái.

 

- Do vị trí nối tôn: Ở những vị trí nối tôn, thường bị đọng lại nước mưa, đặc biệt là phần cuối mái dễ bị tràn nước nhiều nhất. Lâu ngày sẽ xảy ra việc dột hoặc thấm vào tường.

 

- Dột do tôn bị thủng: Vấn đề xảy ra chủ yếu do tôn kém chất lượng. Qua thời gian dài và tác động của thời tiết, mái tôn sẽ dần xuất hiện các vết nứt, hay lỗ thủng nhỏ. Nếu không kịp thời xử lí mái tôn của bạn sẽ ngày càng hư tại nặng

 

 

Tôn dột do ốc vít

 

3. Mái tôn cách nhiệt kém

 

Khí hậu Trái đất đang ngày càng nóng lên, theo các chuyên gia nghiên cứu, nhiệt độ dưới mái tôn đỉnh điểm có thể đạt mức 70 độ C. Còn bình thường mùa hè vào khoảng 45- 50 độ C. Do mái tôn làm bằng kim loại nên hấp thụ nhiệt mặt trời rất mạnh. Nếu không có biện pháp xử lý, môi trường bên trong sẽ rất nóng bức, tạo cảm giác khó chịu cho mọi người. Do đó mà khi xây dựng đều phải sử dụng thêm các loại vật liệu chống nóng, nhằm giảm nhiệt độ vào bên trong nhà.

 

 

Sử dụng các sản phẩm nhằm giảm nhiệt độ mà mái tôn hấp thụ

 

Đối với hiện tượng han rỉ hay dột, có nhiều biện pháp để xử lý, tuy nhiên cũng chỉ kéo dài tuổi thọ của phần đó thêm vài năm, đặc biệt là gây mất thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Còn với biện pháp xử lí việc hấp thụ nhiệt của mái tôn, chúng ta sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa, như vậy sẽ rất tốn kém. Mà việc bảo dưỡng thường xuyên cũng gây ra một khoản phí nhất định.

 

Hiện nay trên thị trường có một loại tôn Kliplock được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng. Từ cách âm, cách nhiệt siêu tốt, ốc vít được che đi nên không lo han rỉ. Đặc biệt với lớp sơn được pha chế theo tỉ lệ chuẩn, sẽ giúp công trình luôn được bền lâu theo thời gian.

 

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm, hãy gọi ngay cho Nhà Việt PMC, các tư vấn viên có kiến thức chuyên môn sẽ tư vấn loại tôn phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí của bạn.

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 269 Phạm Văn Đồng - P.Hải Thành - Q.Dương Kinh - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 

 Hotline0931 590 066 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttp://congtrinhnhaviet.vn/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 


Share: 


Tag:
  • ,
  • Công trình tiêu biểu    Video


    Gọi ngay: 0931 590 066
    messenger icon zalo icon