Báo giá thiết kế kiến trúc
Báo giá thi công nhà xưởng
Nhà Việt

Địa chỉ: Tầng 7 tòa nhà Akashi – Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong – Q.Ngô Quyền – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3246545 - Fax: 0225.3246545

0931 590 066

Kĩ Thuật: 0901 508 999

Tiếng Việt English

Thiết kế khách sạn-nhà hàng

Giải pháp kết cấu mới mẻ trong xây dựng khách sạn, nhà hàng

Đăng lúc : 21/01/2016 - 3:21 PM
Tác giả : Admin - 3196 Lượt xem

Cùng với sự phát triển của vật liệu và khoa học kỹ thuật, kết cấu thép tiền chế với những ưu điểm vượt trội như kết cấu nhẹ, khả năng chịu lực cao, vượt không gian lớn, giá thành thấp, lắp đặt nhanh…nên ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

 

Trong xây dựng công nghiệp, kết cấu thép tiền chế được sử dụng để xây dựng nhà xưởng, bệ máy, các chi tiết cơ khí… Và trong một vài năm gần đây kết cấu thép còn được ứng dụng trong việc xây dựng các công trình thương mại, nó còn được vận dụng linh hoạt vào các thiết kế khách sạn, nhà hàng…vững chắc và kiên cố.

 

Vậy giải pháp kết cấu nhà lắp ghép cụ thể như thế nào? Ưu, nhược điểm của nó là gì?

 

Nếu như kết cấu bê tông cốt thép truyền thống sử dụng cốt thép chịu kéo kết hợp với bê tông chịu nén cấu tạo nên các cấu kiện chịu lực chính của công trình thì kết cấu thép lại sử dụng hoàn toàn thép làm kết cấu chịu lực, tùy vào từng dạng công trình và yêu cầu khác nhau mà ta sử dụng những hệ kết cấu phù hợp.

 

Giải pháp kết cấu thép nhà lắp ghép 

 

Giải pháp kết cấu thép nhà lắp ghép

 

Cũng giống như các giải pháp xây dựng khác, kết cấu thép cũng có những ưu, nhược điểm nhất định:

 

Về ưu điểm:

 

-   Tính hữu dụng cao: Kết cấu thép với  đặc điểm linh hoạt trong khâu gia công, chế tạo có thể áp dụng cho mọi công năng công trình và mọi hình dáng mong muốn. Ngoài ra kết cấu thép còn rất dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế vì tính cơ động của nó.

 

-    Giá thành thấp: Tổng chi phí để đầu tư một dự án bằng thép thấp hơn so với sử dụng hệ kết bê tông cốt thép.

 

-    Chất lượng cao: Được thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam và nước ngoài. Sản xuất theo một dây truyền hiện đại và đảm bảo chất lượng. Công tác lắp dựng chuyên nghiệp và chính xác.

 

-    Thi công nhanh: Kết cấu thép tiền chế được gia công sản xuất trước trong nhà máy. Vì thế khi đưa cấu kiện ra công trường lắp dựng chỉ mất  5-10 ngày. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian của chủ đầu tư.

 

-    Chi phí bảo hành thấp.

 

Về nhược điểm:

 

Nhược điểm của kết cấu thép đó chính là chịu sự ăn mòn bởi tác động của môi trường, tuy nhiên, với công nghệ hiện đại như hiện nay, bằng giải pháp sơn, phủ bề mặt công nghệ cao, nhược điểm này đã không còn đáng lo ngại.

 

Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, Nhà Việt trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc  công trình khách sạn tiêu biểu mà chúng tôi là đơn vị thiết kế, thi công, ứng dụng giải pháp kết cấu thép: Khách sạn vườn treo Sapa Lào Cai

 

Công trình khách sạn 6 tầng này được xây dựng trên mảnh đất có kích thước 18mx35m do Công ty cổ phần làng du lịch SaPa Vip làm chủ đầu tư. 

 

 

 

Phối cảnh khách sạn Vườn Treo

 

 

Nhà lắp ghép của khách sạn Vườn treo Sapa đang được gấp rút hoàn thiện

 

Tất cả các vật liệu, cấu kiện thép đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Các máy móc, thiết bị được sử dụng để lắp ghép được trang bị đầy đủ, đảm bảo tiến độ thi công công trình.

 

 

Chỉ sau 5 ngày thi công liên tục, khung nhà và hệ sàn deck cơ bản được hoàn thành và chuẩn bị bước sang giai đoạn thi công tiếp theo. 

 

Việc sử dụng giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép trong thiết kế khách sạn tại Lào Cai không chỉ cho phép rút ngắn tối đa thời gian thi công mà nó còn rất kiên cố, chắc chắn, kể cả ở khu vực địa hình cao như tại Sapa. Đây chính là công trình khách sạn đầu tiên ứng dụng thành công giải pháp mới này vào xây dựng tại Lào Cai. Và trong tương lai hứa hẹn mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa.

 

Quý vị có thể xem các mẫu nhà lắp ghép của chúng tôi tại đây!

 

 Mẫu nhà lắp ghép đẹp 

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( VHBC )

Trụ sở chính: Tầng 7 tòa nhà Akashi - Số 10 lô 2A đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 3246 545
  • Hotline: 0931 590 066
  • Email: congtrinhnhavietvn@gmail.com
  • Website: http://congtrinhnhaviet.vn/


Share: Hỏi đáp dịch vụ xây dựng

Gửi câu hỏi

Công trình tiêu biểuVideo


Gọi ngay: 0931 590 066